05 cách loại bỏ cỏ dại trong vườn nhà

15/04/2022
05 cách loại bỏ cỏ dại trong vườn nhà

Cỏ dại là một trong những loại thực vật có khả năng sinh trưởng rất cao, tồn tại trong mọi điều kiện khí hậu và đất đai khắc nghiệt nhất. Bên cạnh đó, cỏ dại còn đem đến nhiều tác hại cho cây trồng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và là nơi cư trú của sâu hại cùng các vi sinh vật gây bệnh.

05 cách loại bỏ cỏ dại trong vườn nhà: Không để cây con phát triển thành cây lớn, đừng để cỏ dại lên hạt giống, đừng để cỏ dại phát triển hệ thống rễ, tạo một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ, cày xới lại vườn sau mỗi mùa vụ.

Vậy phải làm thế nào mới có thể diệt cỏ dại triệt để và hiệu quả? Cùng Ficoco khám phá các bí kíp diệt cỏ dại tại nhà cực kỳ đơn giản và an toàn ngay trong bài viết dưới đây.

05 Cách loại bỏ cỏ dại trong vườn nhà

Cỏ dại cần được chú ý đặc biệt nhằm tiêu diệt và loại trừ trong khu vườn của bạn để chúng không làm hại hoa hoặc bụi cây gần đó. Có những cách tự nhiên để diệt cỏ mà không cần dùng đến thuốc diệt cỏ độc hại.

05-cach-loai-bo-co-dai

1. Không để cây con phát triển thành cây lớn

Cỏ dại phát triển nhanh hơn nhiều so với cây trồng vì vậy nên loại bỏ khi chúng là những cây nhỏ với rễ nhỏ sẽ giúp hạn chế mật độ của chúng sau này. Sử dụng cái cuốc hoặc dùng tay nhổ tận gốc khi chúng chưa ra hoa là cách tốt nhất để chúng không có cơ hội mọc lên các thế hệ tiếp theo. 

Một khi rễ được tiếp xúc với đất và hoa của chúng phát triển già hơn thì nguy cơ một mùa tới vườn của bạn bị ngập trong cỏ dại là điều dễ xảy ra. Chiến lược này đặc biệt hữu ích cho cỏ dại hàng năm và cũng có thể được sử dụng để chống lại các cây cỏ lâu năm.

2. Đừng để cỏ dại lên hạt giống 

Một khi cỏ đã nở hoa và phát triển hạt, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn thôi  thì những hạt giống này sẽ được mang khắp nơi trong vườn của bạn, chúng sẽ làm bạn hốt hoảng vì độ phát triển nhiều và rộng của đội quân này. Hãy luôn áp dụng chiến lược tiêu diệt chúng trước khi chúng vượt qua tầm kiểm soát của bạn

3. Đừng để cỏ dại phát triển hệ thống rễ 

Các loại cỏ dại phát triển có hệ thống rễ dài sẽ càng ăn sâu vào trong lòng đất và lên các chồi non mới làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vườn của bạn. Dựa vào công thức: Lá + nắng = dinh dưỡng cho rễ, ta có thể dùng kéo để tỉa hoặc chặt hết thân cây và lá cây, nếu thấy chưa đủ hãy nhổ tận rễ của chúng trước khi chúng có cơ hội mọc lên chồi cây mới.

cach-loai-bo-co-dai

4. Tạo một hệ thống phòng thủ mạnh mẽ 

Các kỹ thuật trồng trọt và làm vườn thích hợp có thể giúp bạn tránh được cỏ dại trong vườn của bạn. Những khu vườn có mật độ che phủ rất tốt sẽ hạn chế không gian phát triển và có thể chống lại sự lan rộng của cỏ dại. 

5. Cày, xới lại vườn sau mỗi mùa vụ

Hãy cày, xới lại đất trong vườn của bạn sau mỗi mùa thu hoạch việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những có dại đang lên trong vườn và những rễ cỏ dại xót lại lần trước.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: