5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG - PHẦN 1

07/09/2021
5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG - PHẦN 1

Hiện nay, phân bón hữu cơ đang được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Không chỉ vậy, đây còn là cách để tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá những loại phân hữu cơ có mặt ngay trong nhà mình cùng Ficoco nào!

VỎ CHUỐI

Một trong những thành phần có nhiều nhất trong vỏ chuối là kali - khoáng chất giúp thúc đẩy sự sống của các loại rau củ quả, tăng cường miễn dịch, giúp cây phát triển mạnh mẽ và thêm cứng cáp.

Ngoài ra, trong vỏ chuối có chứa photpho - giúp cho rễ và chồi của cây phát triển nhanh, hỗ trợ thụ phấn cho hoa và làm tăng khả năng nảy mầm cũng như phát triển của hạt giống. 

Phân bón được sản xuất từ vỏ chuối không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cây mà còn có công dụng đuổi côn trùng. Mùi hương từ phân bón vỏ chuối sẽ khiến nhiều loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến… không dám lại gần cây trồng.

CÁCH LÀM PHÂN BÓN HỮU CƠ TỪ CHUỐI

Cách 1: Ngâm vỏ chuối trong nước 1-2 ngày sau đó dùng nước này để tưới cho cây.

Cách 2: Trước khi trồng cây, nên cắt nhỏ vỏ chuối trộn cùng giá thể trồng.

Cách 3: Rải trực tiếp vỏ chuối xung quanh gốc cây.

Cách 4: Phơi hoặc sấy khô vỏ chuối trước khi đặt ở gốc cây. 

Cách 5: Sử dụng vỏ chuối kết hợp vỏ trứng và nước vo gạo bằng cách cắt nhỏ và trộn đều chúng với nhau sau đó bón cho cây trồng.

Cách 6: Ngâm vỏ chuối với nước mía hoặc giấm sau đó dùng để tưới cây. Cách này sẽ khiến cho dinhdưỡng tồn đọng trong phân bón nhiều hơn, cây dễ hấp thụ hơn. 

NƯỚC VO GẠO

Trong nước vo gạo có rất nhiều vitamin (đặc biệt là vitamin B, B1), khoáng chất (Kali, Canxi, Natri…), tinh bột, các loại vi lượng, chất chống oxy hóa. Những thành phần này kích thích cây đâm chồi, kích rễ, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, điều hòa sinh trưởng ổn định cho cây phát triển đồng đều và khỏe mạnh. 

CÁCH LÀM PHÂN BÓN TỪ NƯỚC VO GẠO

Sau khi vo gạo xong, thu gom nước vo gạo vào thùng, xô, chậu… để lắng trong khoảng thời gian 30-60 phút. Sau đó, chắt lọc phần nước trong, sử dụng để tưới trực tiếp cho cây

VỎ TRỨNG

Vỏ trứng có chứa 95% khoáng chất, trong đó có 37% là cacbonat canxi - đây là một chất rất tốt và cần thiết cho sự phát triển của cây. Ngoài ra, vỏ trứng còn chứa các chất như kali, photpho, sắt, magie - đều góp phần kích thích tăng trưởng cho cây trồng, bảo vệ cây không bị sâu, ốc sên… tấn công.

CÁCH LÀM PHÂN BÓN HỮU CƠ TỪ TRỨNG

Cách 1: Đập vụn vỏ trứng làm phân bón

Tất cả những gì bạn cần chỉ là những vỏ trứng vụn để có thể có một loại phân bón vỏ trứng giàu dinh dưỡng. Vỏ trứng càng nhỏ thì phân huỷ trong đất càng nhanh. Hoặc bạn có thể cho vỏ trứng vào máy xay xay thành bột mịn, tiếp theo, đem vỏ trứng vừa xay trộn với giá thể trong chậu. Bên cạnh đó bạn có thể đem vỏ trứng ủ với phân sau đó sử dụng.

Cách 2: Trứng gà sống đập nứt vỏ

Chỉ cần chuẩn bị một quả trứng gà sống hoặc một quả trứng ung là bạn có thể thực hiện được. Hãy đập một vết nứt trên quả trứng nhưng không để trứng bị vỡ hẳn ra. Đào một chỗ nhỏ ở phần giá thể ở giữa chậu rồi đặt quả trứng gà vào. Dùng giá thể lấp quả trứng, để một thời gian trứng gà sẽ phân huỷ và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: