Ở NHÀ CÁCH LY – TRỒNG CÚC HỌA MI - PHẦN 2

04/06/2021
Ở NHÀ CÁCH LY – TRỒNG CÚC HỌA MI - PHẦN 2

Bạn có thể tìm đọc lại những kiến thức về cúc hoạ mi trong phần 1: Ở nhà cách ly – trồng cúc hoạ mi – Phần 1

CHĂM SÓC VÀ PHÒNG NGỪA SÂU BỆNH CHO CÚC HỌA MI

Cúc họa mi dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên loài hoa nào cũng cần bàn tay con người để vẻ đẹp của nó được phát huy và duy trì cho mùa vụ sau:

Bạn cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho cây con để phát triển cứng cáp hơn. Cúc hoạ mi là một loài hoa ưa ánh sáng ban ngày, bạn nên để cây được hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều nhất có thể và tránh nắng gắt.

Cúc họa mi ưa sáng nhưng lại không chịu được thời tiết nóng gắt. Vì vậy thời gian sinh trưởng tốt nhất của cây là vụ thu đông, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. 

Lượng nước cho cây cũng nên vừa phải, khi tưới chỉ nên tưới bằng bình xịt như phun sương, hạn chế tưới trực tiếp vào gốc cây.

Cúc họa mi sinh trưởng rất mạnh mẽ, chỉ cần chuẩn bị cây giá thể sạch, tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt và ra hoa chất lượngFicoco chuyên sản xuất & cung cấp giá thể cây trồng, đảm bảo 100% organic, đừng nên bỏ qua địa điểm uy tín này nhé!

Cúc họa mi dễ bị sâu cắn phá chồi lá và nụ hoa. Phải thường xuyên làm cỏ, bắt sâu và sử dụng các cách ngừa sâu bệnh tại nhà mà không cần đến thuốc trừ sâu hóa học. Hỗn hợp tỏi & ớt xay nhuyễn pha với nước tưới trực tiếp lên lá cây, bã cà phê, trà/ rượu có gừng hoặc nước gạo là những phương pháp bạn nên sử dụng để chống sâu bệnh cho cúc hoạ mi.

Khi cây lớn và ra nhiều nụ, bạn nên cắt bớt nụ hoa để dinh dưỡng tập trung vào những cành có hoa to, đẹp nhất.

 

Bạn có thể tham khảo cách trộn giá thể và phân bón cho cúc hoạ mi tại nhà, không cần quá nhiều thành phần nhưng vẫn giúp cây có một nguồn dinh dưỡng tốt nhấtCách trộn giá thể trồng cây tại nhà 

Mùa dịch an toàn, vui v và không nhàm chán nếu bạn biết cách sử dụng thời gian này để làm đẹp nhà cửa và cho bản thân những trải nghiệm mới mẻ tại nhà. Cùng Ficoco bắt đầu công cuộc trồng những chậu hoa cúc xinh đẹp, làm dịu giai đoạn căng thẳng này ngay hôm nay nhé!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

 

Viết bình luận của bạn: