Mách bạn cách chăm sóc cây kim ngân luôn tươi tốt mặc dù trồng trong nhà

26/09/2022
Mách bạn cách chăm sóc cây kim ngân luôn tươi tốt mặc dù trồng trong nhà

 

Cây kim ngân là loài cây vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, nhà cửa, văn phòng, v.v. Chính vì vậy càng được nhiều người yêu thích và chọn mua. Nhưng có nhiều trường hợp cây kim ngân mua về nhìn rất đẹp nhưng sau một thời gian cây chuyển sang màu vàng, tàn úa hoặc thậm chí là rụng theo cả lá.

Cách chăm sóc cây kim ngân trong nhà đầy đủ: Đặt cây ở nơi có khí lưu thông tốt, tưới nước mỗi tuần một lần, bón phân 1 lần/ tháng, phơi nắng 10 ngày 1 lần và cần thay đất thường xuyên. 

Chắc hẳn bạn sẽ rất buồn và không hiểu tại sao tình trạng của cây ngày càng xấu đi. Hôm nay Ficoco sẽ mách bạn cách chăm sóc cây kim ngân được xanh tốt hơn!

Cách chăm sóc cây kim ngân trong nhà

cach-cham-soc-cay-kim-ngan

Cách chăm sóc cây kim ngân trồng trong nhà không khó. Bạn chỉ cần làm theo một số gợi ý dưới đây để đảm bảo cây luôn xanh tốt. Hầu hết các bạn đều quen thuộc với những lưu ý này, nhưng đôi khi bạn không hiểu rõ về chúng, vì vậy không rõ lý do gì mà cây kim ngân sẽ chết dần.

>>Có thể bạn quan tâm: Cây kim ngân hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào và những lưu ý khi trồng

Vị trí đặt cây kim ngân

Vị trí đặt cây kim ngân trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng. Bạn nên trồng cây ở nơi có không khí lưu thông tốt (tránh gió mạnh), nhiệt độ không quá cao và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây vào buổi chiều.

Ngay cả trong nhà, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là 18-28 ° C. Nếu nhiệt độ dưới 15 ° C cây sẽ bị rụng lá, nhiệt độ dưới 5 ° C sẽ làm chết cây. Nếu nhiệt độ quá cao, lá sẽ chuyển sang màu vàng. Cây kim ngân cũng có thể bị cháy lá nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng buổi chiều.

Tưới nước mỗi tuần một lần

Đối với cây kim ngân, việc tưới nước rất quan trọng. Cây kim ngân chỉ cần tưới mỗi tuần một lần, theo khuyến cáo của cửa hàng cây trồng. Khi tưới phải ước lượng lượng nước sao cho nước thấm xuống đáy chậu. Nhiều bạn tưới cây tưởng đã đủ nước nhưng thực tế nước chỉ hút một phần bầu đất thôi. Cây bị thiếu nước lâu ngày dẫn đến thối rễ, thối gốc.

Bón phân 1 lần/tháng

Bón phân cho cây cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng trong các cách chăm sóc cây kim ngân để chúng phát triển tốt. Với cây kim ngân, bạn chỉ cần bón phân định kỳ 1 tháng / lần để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển. Nếu bón quá nhiều phân cây sẽ bị héo, vàng lá, mềm nhũn. Khi bón phân, có thể dùng phân NPK 20 - 20 -15 pha với nước theo tỷ lệ thích hợp để tưới cho đất.

Chú ý tưới quanh gốc, không tưới trực tiếp vào gốc và không để phân bón dính vào lá, có thể làm hỏng lá và làm vàng lá. Sử dụng các loại giá thể chuyên dùng để bón định kỳ cho cây kim ngân luôn được cấp ẩm, tươi tốt.

Phơi nắng 10 ngày một lần

phoi-nang-cay-kim-ngan

Cây kim ngân có thể tự quang hợp trong nhà nhờ đèn huỳnh quang, nhưng dù sao bạn cũng nên để cây tiếp xúc với ánh nắng khoảng 10 ngày một lần. Thời gian phơi nắng khoảng 2 giờ từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng là tốt nhất.

Lưu ý khi cho cây ra nắng nên đặt cây ra chỗ khuất gió để tránh gió thổi mạnh. Phơi nắng giúp cây phục hồi khả năng quang hợp tốt hơn, ngoài ra ánh nắng có tia UV cũng giúp tiêu diệt mầm bệnh và nấm mốc trên cây.

>>Xem thêm: Người mệnh kim nên trồng cây gì để hợp vận phong thủy?

Thay đất thường xuyên

Mặc dù bón phân cho cây sẽ giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để phát triển, nhưng khi đất đã bạc màu bạn không nên bón phân mà nên làm mới đất. Biểu hiện của đất bạc màu là đất khô cứng, không còn tơi xốp, tưới thấy nước không hút được nhiều. Để thay đất, bạn có thể tự trộn đất, hoặc tốt hơn hết bạn nên giá thể chuyên ươm cây COCO BOOST để thay đất cho cây. Khi thay đất, bạn có thể thêm một ít phân bón vào đất để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây sau khi cấy.

Đối với cây kim ngân, bạn không cần thay đất, nhưng bạn cần thay nước mỗi tuần một lần. Khi thay nước, lưu ý không cho quá nhiều nước mà chỉ cần ngập một nửa bộ rễ. Sau khi thay nước xong, bạn hãy nhỏ thêm 2-3 giọt dung dịch thủy sinh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Nếu không sử dụng dung dịch thủy sinh, bạn có thể sử dụng phân bón tan chậm.

Sản phẩm bán chạy

Những biểu hiện của cây cần lưu ý

Sau khi đã nắm được cách chăm sóc cây kim ngân bạn cần lưu ý các biểu hiện sau đây của cây để kịp thời ngăn chặn và chữa trị cho cây. 

Cây kim ngân bị vàng lá

cay-kim-ngan-bi-vang-la

Thông thường, cây bị vàng lá là do hai lý do chính: Trong môi trường yếm khí , không gian xung quanh đóng cửa, dẫn đến không khí lưu thông kém. Nguyên nhân thứ hai có thể là do cây bị tưới quá nhiều nước khiến lá bị vàng và rụng.

Đối với những cây bị vàng lá do tưới quá nhiều nước, hãy ngừng tưới và đặt cây ở vị trí thoáng đãng. Chờ đến khi bầu đất khô mới bắt đầu tưới lại và cần kéo dài thời gian giữa các lần tưới. Chờ cây phục hồi rồi đưa cây về vị trí cũ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể khiến lá cây bị vàng, đó là do để cây không có nước quá lâu. Thường gặp ở những người quá bận rộn với công việc và không có thời gian chăm sóc cây.

>>Tham khảo: 20+ giống cây trồng trong nhà theo vận phong thủy

Cây kim ngân bị héo khô

Khi cây khô héo, vàng úa, rụng lá ... cần nhanh chóng giúp cây lấy lại sức sống. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây vì sẽ làm cây bị khô và chết.

Thời gian này nên tránh tác động vào đất trồng gây ảnh hưởng đến rễ cây. Nên cắt bỏ những lá vàng úa và héo úa và tưới nước đầy đủ. Tốt nhất nên hòa đạm nồng độ thấp với nước và tưới cho cây mỗi tuần một lần để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp cây nhanh phục hồi.

Chờ sau một thời gian cây đã hồi phục và đi vào ổn định thì cần thay đất. Tốt nhất nên chọn đất phù sa thối và bón phân trước khi trồng.

Nhìn chung

Với cách chăm sóc cây kim ngân ở trên, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang làm đúng và đủ để giữ cho cây kim ngân xanh tốt quanh năm. Nếu cây gặp các vấn đề như sâu bệnh hay vàng lá, thối thân thì bạn phải xác định rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý ngày để kịp thời cứu cây.

Tham khảo: Giá thể trồng hoa cao cấp 20L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho hoa kiểng nhà bạn

gia-the-trong-hoa-cao-cap-ficoco

Giá thể trộn sẵn chuyên dùng cho các loại hoa: Hồng, Dừa cạn, Dạ yến thảo, Sứ, Giấy, Nguyệt quế, Lài, Cúc,...

>>CLICK ĐỂ THAM KHẢO SẢN PHẨM

Làm vườn dễ hơn với GIÁ THỂ FICOCO

Giá thể Ficoco là nơi chuyên phân phối các sản phẩm sinh học, thiết bị sinh học chất lượng cao tại Việt Nam. Vì vậy hãy đến với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ
0949-827-155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: