CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ BẰNG ĐÁ PERLITE

19/05/2021
CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ BẰNG ĐÁ PERLITE

CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ BẰNG ĐÁ PERLITE

KHÁI NIỆM VÀ VAI TRÒ CỦA ĐÁ PERLITE 

Perlite (đá trân châu) là một dạng khoáng có sẵn trong tự nhiên, qua quá trình nung nóng trở nên trương nở và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, nông nghiệp,…

Trong sản xuất nông nghiệp, perlite là một thành phần phụ thường được bổ sung vào đất, giá thể trồng cây nhờ những tính chất sau đây:

  • Ổn định về mặt vật lý và giữ nguyên hình dạng, không bị phân hủy sau một thời gian sử dụng.
  • Có độ pH trung tính, giúp tối ưu quá trình hấp thu dinh dưỡng của cây trồng.
  • Không chứa hóa chất độc hại, vô trùng.
  • Cải thiện độ xốp, thoát nước tốt, không gây ứ nước, thối rễ.
  • Không chứa nguồn nấm bệnh, cỏ dại gây hại.

Bộ rễ cây trồng có chức năng hút nước và dinh dưỡng cung cấp cho các quá trình sinh lý và sinh hóa của cây trồng, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển. Với tính chất xốp, có nhiều túi rỗng bên trong, Perlite tạo điều kiện cho bộ rễ thông thoáng, tránh tình trạng ứ nước, thiếu oxy, dẫn đến thối rễ và bệnh hại ở rễ phát triển

 

CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ

Chậu trồng: Sen đá là thực vật sinh sống ở khí hậu khô cằn. Vì vậy, cấu tạo thân lá sen đá dày mọng nước, giúp dự trữ nước nhằm duy trì sự sống trong điều kiện khắc nghiệt nơi hoang mạc, núi đá...

Chậu trồng sen đá

Giá thể trồng sen đá: Là một loại cây ưa sinh sống trong môi trường khô hạn, không cần nhiều nước, nên hỗn hợp đất trồng cây sen đá phải thông thoáng, có khả năng thoát nước nhanh. Bạn có thể trộn hỗn hợp 40% đá Perlite và 60% đất đã xử lý sâu bệnh, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt mà không cần bón phân và chăm sóc thường xuyên. Đồng thời, thành phần đá perlite giúp giữ ẩm và dinh dưỡng, tăng cường sự thông thoáng cho bộ rễ cây sen đá.

Giá thể xơ dừa trộn với đá perlite trồng sen đá

Cách trồng sen đá: Với hỗn hợp giá thể đã chuẩn bị, cho ¾ vào chậu rồi nhẹ nhàng đặt cây ở vị trí bạn muốn trồng sau ấn chặt bầu đất để có thể giữ cho cây đứng. Bạn có thể trồng cây bằng cách lấy lá của sen đá để trong môi trường ẩm tầm 1-2 tuần, nó sẽ tự mọc thành chồi non và phát triển thành cây mới.

Chuẩn bị trồng sen đá

Chăm sóc cây sen đá: Tuy sen đá không có nhu cầu cao về dinh dưỡng. Nhưng mỗi năm thay đất 1 lần giúp cho sen đá bổ sung dưỡng chất và khỏe mạnh hơn. Chúc bạn có 1 chậu sen đá đẹp để trang trí cho không gian của mình. Bời vì sống trong khí hậu khắc nghiệt nên cây sen đá không cần tưới nước thường xuyên, 1 tuần chỉ cần tưới khoảng 3-4 lần, đủ giúp cây phát triển tốt.

Chăm sóc sen đá

Để có được hỗn hợp này mà không cần tốn thời gian trộn và tìm hiểu về công thức, FICOCO đã cho ra đời dòng sản phẩm Giá thể trồng xương rồng – sen đá. Để rõ hơn về quy trình trồng sen đá, xem hướng dẫn ngay tại đây!

Trồng sen đá tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến thế! Cùng Ficoco khởi đầu những ngày sống xanh ngay hôm nay nhé! 

FICOCO là nhà phân phối chính thức của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

 

Viết bình luận của bạn: