KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ GIÁ THỂ TRỒNG CÂY TỪ A-Z CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

25/07/2021
KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ GIÁ THỂ TRỒNG CÂY TỪ A-Z CHO NHỮNG NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đại lý giá thể trồng cây được xem là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng và mang lại lợi nhuận bình ổn cho các nhà đại lý, đơn vị phân phối. Nhu cầu mở đại lý trên thị trường cũng ngày một tăng cao, điều này minh chứng cho sự tiềm năng của giá thể cây trồng – vật tư trồng cây có nguồn cầu ổn định và ngày càng tăng.

Để kinh doanh giá thể thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nguồn vốn, quy mô kinh doanh, chất lượng sản phẩm, chiến lược bán hàng… Nếu bạn là người đang có nhu cầu kinh doanh với số vốn nhỏ nhưng vẫn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo bài viết này với Ficoco ngay nhé!

KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ GIÁ THỂ TRỒNG CÂY

Tìm hiểu tổng quan về thị trường giá thể trồng cây

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu được tổng quan thị trường nông nghiệp nói chung và thị trường trồng cây cảnh, rau sạch tại nhà nói riêng. Đặc tính của các loại giá thể là gì? Vì sao giá thể ngày càng phổ biến và tối ưu cho việc trồng cây? Nhu cầu trồng cây/ rau tại nhà có đang thực sự thịnh hành và hành vi tiêu dùng của nhóm khách hàng này là gì?

Bạn sẽ rất bất ngờ vì độ tiềm năng của thị trường ngách này cũng như dễ dàng hơn trong việc lập ra chiến lược marketing và bán hàng khi trở thành đại lý của một thương hiệu sẵn có. Hiểu rõ về sản phẩm cũng như thị trường không những cho bạn cái nhìn tổng quan về tiềm năng của ngành mà còn nâng cao hiểu biết bản thân, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình tư vấn cho khách hàng, đồng thời, tạo dựng uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng một cách hiệu quả.

Xác định nhu cầu thị trường địa phương

Thương trường là chiến trường, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Chính vì vậy việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh cũng như nhu cầu của khách hàng trong khu vực bạn kinh doanh cũng vô cùng quan trọng. Từ đó, bạn có thể xác định được giá cả thị trường chung, phân khúc khách hàng và tạo ra lối đi mới mẻ cho mình.

Ngoài ra, việc tìm hiểu và đưa ra sự khác biệt, nổi bật của sản phẩm một cách rõ ràng cũng là lợi thế cạnh tranh so với các nhà phân phối hay đại lý hiện có.

Nếu bạn là người thông thạo về các nền tảng mạng xã hội, bạn có thể lập ra một chiến lược bán hàng trên các nền tảng social media như Facebook, Zalo… hay thậm chí rất dễ dàng tạo ra các shop trên sàn TMĐT (Thương mại điện tử) như Tiki, Shopee hay Lazada để có cơ hội tăng lượt tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, việc tạo nên sự khác biệt trong việc CSKH (chăm sóc khách hàng) hay packing - đóng gói đẹp mắt cũng là một chiến thuật bán hàng được đầu tư hiện nay. Để tăng thêm hiệu quả bán hàng, bạn có thể tạo nên hiệu ứng PR truyền miệng để tăng độ uy tín của sản phẩm bằng cách gửi sản phẩm cho những người có uy tín trong ngành để biết được quan điểm của họ về sản phẩm cũng như giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng. Đó cũng là cách tiếp thị sản phẩm phổ biến và đơn giản nhất cho những người mới bắt đầu kinh doanh hiện nay.

Hiểu rõ tiềm lực của bản thân

Bạn có số tiền nhàn rỗi ít, nhưng muốn tận dụng đối tượng khách hàng có sẵn để tăng doanh thu và lợi nhuận thì việc trở thành đại lý kinh doanh giá thể cây trồng là một sự lựa chọn hợp lý. Việc kinh doanh giá thể cây trồng ở các đại lý sẽ không tốn quá nhiều chi phí mặt bằng cửa hàng hay nhân viên cũng như các loại chi phí khác. Bạn cũng sẽ yên tâm về lợi nhuận ròng ổn định, thời gian thu hồi vốn nhanh nếu biết tận dụng lượng khách hàng sẵn có, kết hợp kinh doanh online và am hiểu các sàn TMĐT. 

Lựa chọn thương hiệu làm đại lý để mang lại kết quả mong muốn

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để tối đa hóa lợi nhuận của cửa hàng, hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường khiến nhiều người bối rối không biết nên mở đại lý nhãn hàng nào. Bạn cần lựa chọn sáng suốt về sản phẩm cũng như tìm hiểu rõ chính sách đại lý của từng hãng, kiểm tra chất lượng sản phẩm và xác định rõ khả năng đầu tư của bản thân để có quyết định chính xác nhất về việc lựa chọn nhãn hàng.

Bên cạnh đó, việc tạo dựng hình ảnh, video sản phẩm và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng để thúc đẩy niềm tin cũng như uy tín của cửa hàng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mua hàng. Vì vậy, bạn nên chọn thương hiệu nào hỗ trợ đại lý về mặt truyền thông để tối ưu nguồn lực và doanh thu. 

So với việc kinh doanh cửa hàng thông thường, cung cấp dịch vụ trồng rau tại nhà, cây cảnh sân vườn sẽ giúp bạn mở rộng thêm nhiều cơ hội cũng như mối quan hệ thúc đẩy quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi.

TRỞ THÀNH ĐẠI LÝ FICOCO TRÊN TOÀN QUỐC

Chỉ từ 2 triệu đồng

Cơ hội ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT hỗ trợ mùa dịch COVID

Quý đối tác quan tâm đến chính sách đại lý của Ficoco, xin vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu sauĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐẠI LÝ FICOCO

Hoặc liên hệ: Mr. Thoa – 0949 827 155 để được tư vấn 

Liên hệ giao dịch tại văn phòng FICOCO: 

Trụ sở: 24 Bạch Đằng, Phường 7, Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 0263 730 5868

Email: info@finom.vn

FICOCO là nhà phân phối chính thức của giá thể trồng cây tại nhà  được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, phân compost, giá thể trồng xương rồng sen đá, giá thể trồng kiểng lá...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho cây trồng, vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: