Tất tần tật về cách trồng tre may mắn bạn nên biết - Phần 2

16/12/2021
Tất tần tật về cách trồng tre may mắn bạn nên biết - Phần 2

Ở phần 1, chúng ta đã biết tất tần tật về cách trồng tre may mắn như thế nào rồi đúng không?

Tất tần tật về cách trồng tre may mắn bạn nên biết – Phần 1

Cây tre may mắn là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Thân cây được trồng trong một thùng chứa đầy đá hoặc sỏi đổ đầy nước nhưng không sử dụng đất. 

Về phần 2, Ficoco sẽ giới thiệu đến các bạn cách nhân giống loại tre may mắn này nhé!

CÁCH NHÂN GIỐNG TRE MAY MẮN

Nhân giống tre may mắn như thế nào?

nhan-giong-tre-may-man

Bạn có thể nhân giống tre may mắn bằng cách cắt lấy một khúc ngay dưới mắt tre và ngâm trong nước. Sau khi ra rễ bạn có thể trồng nó trong đất hoặc tiếp tục trồng trong nước. Và nếu bạn muốn cây tre của mình có các hình dạng đẹp mắt, bạn cần tạo hình cho nó bằng dây kẽm.

CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI TRỒNG TRE MAY MẮN

Thân cây thối rữa: 

Do cây bị đọng quá nhiều nước nếu trồng thuỷ canh. Do đất quá ẩm ướt nếu trồng trong đất. Vì vậy, bạn nên sử dụng các biện pháp làm đất thông thoáng hơn.

Các mảng màu nâu trên lá:

Đây có thể là do lá bị cháy nắng. Bạn nên di chuyển cây tránh ánh nắng trực tiếp.

Lá nhợt màu, tàn lụi dần:

Điều này có nghĩa là cây không đủ ánh sáng. Bạn hãy di chuyển cây đến nơi có ánh sáng tốt hơn.

Tảo trong nước (nếu trồng cây trong nước):

Điều này gây ra bởi trong nước máy có nhiều hóa chất và cây có quá nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bạn có thể khắc phục bằng cách chuyển sang trồng cây trong chậu trong suốt, thường xuyên làm sạch chậu, sử dụng nước lọc hoặc nước mưa, tránh để cây nơi có quá nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Vàng lá:

Cây của bạn có thể đã có sự thay đổi lớn về nhiệt độ. Hoặc một nguyên nhân khác, cây có thể đã bị ảnh hưởng bởi bộ rễ yếu. 

Thân cây vàng:

Điều này xảy ra do cây có quá thiếu nước, bị úng, hoặc do sự tác động quá lớn của môi trường. Khả năng phục hồi của cây nếu bị thân cây vàng là rất thấp.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng và chăm sóc tre may mắn. Qua bài viết này, Ficoco hy vọng bạn có thể tự tay trồng được những cây tre may mắn tại nhà mình nhé!

Lượt dịch từ gardenersworld.com

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (giá thể chuyên trồng kiểng lá, giá thể chuyên trồng xương rồng sen đá, đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, chậu xơ dừa, viên nén ươm cây, giá thể chuyên dùng ươm cây...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: