Quy cách trộn giá thể trồng hoa mười giờ đúng chuẩn, ra hoa nhiều

15/10/2022
Quy cách trộn giá thể trồng hoa mười giờ đúng chuẩn, ra hoa nhiều

 

Hoa mười giờ được biết đến là loài hoa xinh đẹp, dễ trồng và nở quanh năm. Vì vậy hoa được nhiều người yêu thích và thường mang về trồng sân vườn. 

Quy trình trộn giá thể trồng hoa mười giờ: Hoa mười giờ rất dễ trồng và sinh trưởng tốt ở môi trường tơi xốp, thoáng nước. Với đặc tính trên, bạn trộn theo tỷ lệ 2/5 đất + 2/5 cát + 1/5 phân hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng và độ thoáng cho đất.

Nhưng để có được vườn hoa nhiều màu sắc mà ít bị sâu bệnh thì như thế nào? Cùng Ficoco tìm hiểu giá thể trồng hoa mười giờ nhé.

Vài nét về hoa mười giờ

hoa-muoi-gio

Hoa mười giờ còn tên gọi khác là rau sam hoa lớn. Hoa có chiều cao trung bình từ 10-20cm và mọc từng chùm lại với nhau, bé bé xinh xinh tạo nên một sân vườn bắt mắt cho người xem.

Đây là loài hoa ưa nắng, thích ánh sáng tự nhiên và thường nở vào lúc 10 giờ sáng mỗi ngày. Hoa thuộc thân cây mọng nước, nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, cam, vàng…

Chọn đất trồng hoa mười giờ

Trước khi bắt tay trộn giá thể trồng hoa mười giờ, bạn nên chọn đất trồng phù hợp với đặc tính của hoa. Hoa mười giờ thích nghi và phát triển ở đất có độ tơi xốp, thoát nước và thoáng khí tốt. Vậy nên cần bổ sung thêm giá thể trồng hoa cao cấp, xơ dừa và phân hữu cơ… để cây có một môi trường sống tốt nhất.

Trộn giá thể trồng hoa mười giờ

tron-gia-the-trong-hoa-muoi-gio

Nắm được những đặc điểm trên, bạn có thể trộn giá thể trồng hoa mười giờ theo tỷ lệ như sau: 2/5 đất + 2/5 cát + 1/5 phân hữu cơ + 1/5 xơ dừa hoặc tro trấu…Với hỗn hợp này, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và tăng khả năng kháng bệnh cho hoa. 

Cách trồng hoa mười giờ

cach-trong-hoa-muoi-gio

Sau khi trộn được giá thể trồng hoa mười giờ, bước tiếp theo là tiến hành trồng hoa. Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến nhất là: Găm cành hoặc gieo hạt hoa mười giờ. Tham khảo các bước sau đây:

Chuẩn bị chậu trồng

Đây cũng là một trong những bước quan trọng khi trồng hoa mười giờ. Bạn có thể tận dụng những chậu sành, nhựa hay khay trồng tại nhà. Lưu ý phải có lỗ thoát nước ở đáy chậu, đảm bảo rễ không bị úng gây chết cây.

Ngoài ra, để tiết kiệm được thời gian và ngân sách khi mua vật dụng trồng hoa mười giờ, bạn tham khảo qua bộ KIT trồng rau hoa tại nhà Ficoco nhé.

Găm cành hoa mười giờ

  • Bước 1: Sau khi chuẩn bị giá thể trồng hoa mười giờ trước đó, bạn cắt một cành tốt để làm giống trồng.

  • Bước 2: Rồi từ từ cắm 1/3 thân cành vào lớp giá thể, để ý cắm ngọn hướng lên trời. Tiếp tục vun đất làm chặt phần gốc.

  • Bước 3: Tưới thêm một lượng nước vừa đủ, theo dõi cây ở giai đoạn tiếp theo.

Gieo hạt hoa mười giờ

  • Chuẩn bị đất xới tơi xốp, rồi rải hạt mười giờ theo khuôn viên đất trồng chuẩn bị.

  • Sau đó, rải một lớp giá thể chuyên trồng hoa mười giờ lên. Tiếp theo tưới một ít nước ẩm để hạt nhanh nảy mầm.

Sản phẩm bán chạy

Chăm sóc hoa mười giờ

cham-soc-hoa-muoi-gio

Ngoài trộn giá thể trồng hoa mười giờ thì khâu chăm sóc cũng quyết định màu sắc và tuổi thọ của hoa. Người trồng cần lưu ý các điều sau đây:

Tưới nước

Vì hoa mười giờ kén ẩm, nên đợi đất thật khô thì mới tưới nước. Nên tưới vào buổi sáng sớm, không tưới vào khung giờ 8h-10h, vì thời điểm này là cây ra hoa.

Ánh sáng

Với đặc tính thích ánh sáng tự nhiên, hoa mười giờ nên đặt ở môi trường nhiều ánh nắng và hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời. Nếu đặt cây ở nơi ẩm ướt, bóng râm thì cây sẽ vươn dài ra, ít hoa hơn.

Cắt tỉa

Bạn thường xuyên cắt tỉa những cành héo, đã già hoặc bị bệnh. Để tập trung phát triển những cây con khỏe mạnh hơn.

Bón phân

Để cung cấp dinh dưỡng cho hoa mười giờ sau mỗi đợt ra hoa, bạn có thể dùng phân bón Dynamic 1 lần/ tháng là được.

>>Tham khảo: Cách trồng hoa mười giờ đẹp và kỹ thuật trồng mười giờ bonsai

Tạm kết

Vậy là bạn đã biết cách trộn giá thể trồng hoa mười giờ và những kỹ thuật trồng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ tự tay trồng được vườn hoa mười giờ cho riêng mình. Chúc bạn may mắn!

Tham khảo: Giá thể trồng hoa cao cấp 20L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho hoa kiểng nhà bạn

gia-the-trong-hoa-cao-cap-ficoco

Giá thể trộn sẵn chuyên dùng cho các loại hoa: Hồng, Dừa cạn, Dạ yến thảo, Sứ, Giấy, Nguyệt quế, Lài, Cúc,...

>>CLICK ĐỂ THAM KHẢO SẢN PHẨM

Làm vườn dễ hơn với GIÁ THỂ FICOCO

Giá thể Ficoco là nơi chuyên phân phối các sản phẩm sinh học, thiết bị sinh học chất lượng cao tại Việt Nam. Vì vậy hãy đến với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ
0949-827-155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: