Giá thể trồng hoa có công dụng gì? Mua giá thể trồng hoa ở đâu?

20/11/2022
Giá thể trồng hoa có công dụng gì? Mua giá thể trồng hoa ở đâu?

Trồng hoa trong giá thể đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến với những người yêu hoa và chăm hoa. Có lẽ bởi vì giá thể trồng hoa mang lại những lợi ích tuyệt vời hơn so với việc trồng hoa trực tiếp trên đất. 

Giá thể trồng hoa có công dụng giữ ẩm cho cây, giữ độ thoáng khí cho rễ cây hoa phát triển, ngoài ra còn chứa các chất dinh dưỡng dồi dào để cây phát triển. Bạn có thể mua giá thể trồng hoa ở các cơ sở bán giống trồng hoa, cây hoặc các cửa tiệm bán giá thể trồng hoa. Các giá thể trồng hoa có thể được bày bán rộng rãi trên khắp các thị trường Việt Nam: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Tuy nhiên phải lựa chọn nơi bán lớn và uy tín nhé. 

Để tìm hiểu thêm về giá thể trồng hoa công dụng gì và nơi mua giá thể trồng hoa ở đâu uy tín, cùng đọc thêm bài viết dưới đây nhé!

Giá thể trồng hoa là gì?

mua-gia-the-trong-hoa-o-dau

Giá thể là hỗn hợp các vật liệu được trộn lẫn với nhau, các vật liệu giúp cho cây trồng có thêm chất dinh dưỡng và độ thoáng để cây có thể phát triển tốt. Vì là hỗn hợp trộn lẫn, nên giá thể trồng hoa phát huy được tất cả ưu điểm của từng loại vật liệu trong hỗn hợp như: giữ ẩm, giữ nhiệt, giữ độ thoáng, tơi xốp, chất dinh dưỡng…

Giá thể trồng hoa có công dụng gì?

Giá thể trồng hoa có tất cả công dụng để cho cây phát triển một cách khỏe mạnh:

  • Tạo độ thoáng khí và oxy cho cây có thể hấp thụ

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây. Ví dụ: giá thể than củi có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ phân bón dạng nước, sau đó có thể nhả lại cho cây trồng hấp thụ trong một thời gian dài

  • Hấp thụ nước và duy trì độ ẩm, giúp cho cây trồng được cung cấp đủ nước, không bị khô héo

  • Giá thể có thể giúp cho rễ cây được cố định, không bị rời rạc hoặc bí chặt, tạo môi trường ổn định cho rễ cây phát triển

>.Xem thêm: ĐẶC TÍNH CỦA GIÁ THỂ TRỒNG CÂY

Có những loại giá thể phổ biến nào?

Giá thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc hữu cơ

Giá thể từ than củi

gia-the-lam-tu-than-cui

Một trong giá thể phổ biến trồng hoa lan có thể kể đến giá thể từ than củi. Giá thể than củi có khả năng hút và giữ ẩm cho cây trồng. Ngoài ra, giá thể từ than củi có khả năng kháng khuẩn rất tốt, bảo vệ cây trồng khỏi nguy cơ bị nhiễm khuẩn hoặc nấm mốc.

Giá thể từ mùn cưa hoặc rêu than mùn

Mùn cưa được tạo ra từ các vụn cưa của cây gỗ, tre,... chúng có thể trộn chung với đất, sỏi và các loại phân để tạo ra giá thể giàu chất dinh dưỡng và tơi xốp. Giá thể từ mùn cưa tạo độ ẩm và thoáng khí cho cây trồng rất tốt.

Rêu than mùn cũng là loại giá thể cực kỳ được ưa chuộng. Giá thể rêu than mùn được tích lũy một cách tự nhiên trên bề mặt của các mỏ than bùn, không bị vón và có giá trị dinh dưỡng cao cho cây.

Xơ dừa, vỏ thông

gia-the-lam-tu-xo-dua-vo-thong

Giá thể từ xơ dừa và vỏ thông chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với các nhà vườn. Bởi chúng khá dễ tìm và độ giữ ẩm cho cây cực kì tốt. Một số giá thể từ xơ dừa được nhiều người biến tấu trông rất thẩm mỹ. Chúng có khả năng giữ nước tốt nhưng cũng rất dễ gây ngập úng

Giá thể đá khoán

Cát sỏi, đá bọt Pumice

gia-the-lam-tu-da-pumice

Đây là các loại đá và giá thể cát là vật liệu trơ, khá dễ kiếm. Giá thể sỏi, đá có khả năng giữ ẩm cho cây, thoáng khí, giữ nước cho cây.

Giá thể trộn sẵn

Giá thể Soil Mix BA

Loại giá thể này phù hợp với các loại xương rồng và sen đá. Giá thể này bạn có thể tìm mua ở các tiệm cây xanh…

Giá thể Potting Mix BA cho rau

Hỗn hợp giá thể trộn sẵn này phù hợp rau và hoa, phục vụ cho các loại cây trồng ngắn ngày.

Mua giá thể trồng hoa ở đâu?

Vậy mua giá thể trồng hoa ở đâu uy tín? Để chọn mua được giá thể trồng hoa tốt và chất lượng cao. Bạn nên tìm đến các cơ sở lớn, uy tín để chọn loại giá thể phù hợp và được nghe tư vấn một cách kỹ lưỡng.

Một số nơi bạn có thể tìm mua giá thể trồng hoa như: các cơ sở bán cây cảnh, hoa và cây trồng - Ở đây, các chủ tiệm có thể bán kết hợp phân bón, giá thể và chậu cây. Bạn có thể hỏi mua trực tiếp từ chủ tiệm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua ở các nơi bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,... nơi này thường có cung cấp giá thể trồng cây với số lượng lớn.

Giá thể trồng cây được bày bán ở khắp các khu vực và tỉnh thành của Việt Nam: Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn, Cần Thơ… Bạn có thể tìm mua trên các shop bán online, các chủ cửa hàng sẽ ship vật liệu hoặc giá thể trộn sẵn đến tận nhà mà bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi.

Tuy nhiên khi tìm mua các giá thể trồng hoa, bạn nên tìm hiểu kĩ các loại vật liệu của giá thể có phù hợp với loại cây bạn đang trồng không, bao bì và nhãn mác của giá thể trồng hoa có uy tín không? Hãy tìm hiểu và lắng nghe tư vấn thật kỹ trước khi mua để cây trồng của bạn có thể phát triển tốt nhé!

Sản phẩm bán chạy

Tạm kết

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về công dụng của giá thể trồng hoa và bạn sẽ có thêm gợi ý để tìm mua giá thể trồng hoa với giá thành hợp lý và chất lượng nhé!

Tham khảo: Giá thể trồng hoa cao cấp 20L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho hoa kiểng nhà bạn

gia-the-trong-hoa-cao-cap-ficoco

Giá thể trộn sẵn chuyên dùng cho các loại hoa: Hồng, Dừa cạn, Dạ yến thảo, Sứ, Giấy, Nguyệt quế, Lài, Cúc,...

>>CLICK ĐỂ THAM KHẢO SẢN PHẨM

Làm vườn dễ hơn với GIÁ THỂ FICOCO

Giá thể Ficoco là nơi chuyên phân phối các sản phẩm sinh học, thiết bị sinh học chất lượng cao tại Việt Nam. Vì vậy hãy đến với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ
0949-827-155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: