TRỒNG CÂY XƯƠNG RỒNG TẠI NHÀ - Ý NGHĨA & CÁCH CHĂM SÓC - PHẦN 2

03/06/2021
TRỒNG CÂY XƯƠNG RỒNG TẠI NHÀ - Ý NGHĨA & CÁCH CHĂM SÓC - PHẦN 2

Bạn có thể tìm đọc phần 1 tại: Trồng cây xương rồng tại nhà – Ý nghĩa & cách chăm sóc – Phần 1

TRỒNG VÀ CHỌN GIÁ THỂ SAO CHO PHÙ HỢP VỚI XƯƠNG RỒNG?

Bạn có thể trồng xương rồng tại nhà bằng cách gieo hạt hoặc bén rễ từ nhánh cây xương rồng trưởng thành. 

Với cách gieo hạtbạn rải hạt đều lên giá thể rồi lấp thêm một lớp giá thể mỏng lên trên. Sau đó đặt ở nơi thoáng, ấm áp, nhiều ánh sáng để kích thích mầm mọc nhanh. Giá thể trồng xương rồng phải tơi xốp, thoáng khí và đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các giá thể trộn với nhau với tỉ lệ nhất định, điều này đảm bảo tỷ lệ hạt xương rồng nảy mầm cao. Bạn có thể mua giá thể trồng xương rồng trộn sẵn tại Ficoco – Chuyên gia giá thể cây trồng. Sau một thángcây sẽ phát triển, bạn bắt đầu tưới nước và trồng ở chậu cây cảnh bạn muốn. 

Với cách trồng xương rồng từ nhánh cây congiâm cành là sự lựa chọn tốt nhất, cách này khá nhanh chóng, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn chỉ cần dùng dao bén, sát trùng sạch sẽ, sau đó cắt thật dứt khoát phần nhánh cần chiết. Phần nhánh vừa cắt đặt ở nơi khô ráo để vết cắt mau lành, sau đó đem trồng vào chậu và chờ đến khi nhánh cây đâm rễ từ vết cắt và hình thành xương rồng con.

 

Cách trộn giá thể để ươm một cây xương rồng tương tự như với sen đá, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết: Cách trồng sen đá không cần đất

Ficoco đã thực nghiệm và nghiên cứu để cho ra đời dòng sản phẩm giá thể trồng xương rồng và sen đá. Đặt mua ngay cho mình để có thể bắt đầu công cuộc trồng xương rồng tại nhà ngay hôm nay, bạn nhé!

 

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ XƯƠNG RỒNG KHỎE MẠNH & NỞ HOA 

Chọn giá thể phù hợp:

  • Chú ý khi thấy mặt đất trong chậu cây xương rồng khô, bạn hãy tưới vào lượng nước vừa đủ ( ¾ chậu) để nước có thể ngấm tới rễ.
  • Mỗi ngày mang cây ra phơi nắng sớm khoảng 1–2h đồng hồRiêng cây đã sống lâu năm có thể phơi lâu hơn

Lưu ý: tránh nắng gắt để không bị hiện tượng “cháy da” ở thân cây

  • Không cần bón phân, nhưng nên làm sạch giá thể 1-2 lần mỗi năm cho cây bằng cách dỡ hết rễ cũ, tưới nước sôi trực tiếp lên giá thể để khử trùng và tiếp tục sử dụng.

Mong những kiến thức mà Ficoco chia sẻ giúp bạn có nhiều thông tin về trồng cây tại nhà hơn và hi vọng, bạn sẽ bắt đầu hành trình sống xanh ngay hôm nay, cùng Ficoco sở hữu những chậu xương rồng thật xinh đẹp nhé!

 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: