SEN ĐÁ MINI - HOT TREND MÙA HÈ 2021 DÀNH CHO TÍN ĐỒ MÊ CÂY CẢNH

23/06/2021
SEN ĐÁ MINI - HOT TREND MÙA HÈ 2021 DÀNH CHO TÍN ĐỒ MÊ CÂY CẢNH

Sen đá mini đang trở thành hiện tượng được quan tâm đối với hội yêu cây cảnh nói chung cũng như “con nghiện sen đá nói riêng. 

Vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn trông như các mô hình có nhiều màu sắc, kiểu cách bắt mắt khiến các tín đồ yêu thích những đồ vật nhỏ nhắn không thể bỏ qua loại sen đá này.

Vậy, sen đá mini là gì? Có dễ chăm sóc như các loại sen đá khác. Hãy cùng Ficoco tìm hiểu nhé!

SEN ĐÁ MINI LÀ GÌ?

Sen đá mini hay còn gọi là sen đá vỉ (được trồng trong các vỉ/ khay) đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. Là loại sen đá nhỏ và ươm trồng một thời gian có kích thước chỉ khoảng 2–4 cm, có nhiều màu sắc và bề ngoài đa dạng như các loại sen đá khác. 

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC SEN ĐÁ MINI

Sen đá mini thường được ươm cây mới từ chiết cành, tách lá hay tách cây con từ cây mẹ.

Đầu tiên bạn chọn những chiếc lá già. Sau đó đặt lá trên giá thể ẩm và để ở nơi có bóng mát. 

Mẹo quan trọng để trồng sen đá không cần đất mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể phối trộn giá thể theo công thức sau: 40% xơ dừa, 30% đá perlite, 20% than bùn peatmoss, 10% phân hữu cơ compost. Từ 1-2 tuần, từ cuốn lá sẽ mọc lên những chồi non mới.

Trồng sen đá mini rất đơn giản và cách chăm sóc giống như sen đá thông thường. Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết này.

GIÁ THỂ TRỘN SẴN CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO SEN ĐÁ 

Mùa hè năm nay lại khó khăn hơn khi đại dịch Covid – 19 đang diễn ra phức tạp nên việc hạn chế đi lại mua sắm. Thị trường cây cảnh hiện nay cũng cho ra đời rất nhiều sản phẩm giá thể trộn sẵn để trồng cây và giao dịch mua sắm trực tuyến cũng rất thịnh hành.

Ficoco thấu hiểu được nỗi lo lắng này trong thời đại WFH (Work from home) của mọi người. Từ đó, lấy hai loại giá thể chính dành cho sen đá và cũng là sản phẩm được Ficoco phân phối – đá Perlite và đá Pumice trộn lẫn với xơ dừa, phân hữu cơ và vi lượng khoáng tạo ra sản phẩm giá thể trộn sẵn chuyên trồng sen đá.

Với tỉ lệ trộn hợp lý khiến bạn thuận tiện cho việc trồng sen đá và cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu cho cây mà không cần bổ sung thêm loại giá thể nào khác.

Chúc bạn có thêm một loại sen đá vừa xinh vừa khỏe trong bộ sưu tập vườn nhà mùa hè này.

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: