ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI TRỒNG CÂY THỦY SINH

01/10/2021
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI KHI TRỒNG CÂY THỦY SINH

Cây thủy sinh (thủy canh) hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Không chỉ bởi vẻ đẹp mang lại, khi trồng cây thủy sinh còn mang đến những ưu điểm khác. Cùng Ficoco tìm hiểu thêm về điểm nổi bật của cách trồng này nhé.

LINH ĐỘNG VÀ DỄ DÀNG CHĂM SÓC

Ưu điểm dễ thấy là cây thủy sinh phát triển ổn định và khỏe mạnh gấp 2-3 lần so với cây trồng trong đất. Với hình thức trồng thủy sinh trong chậu thủy tinh, người trồng có thể dễ dàng quan sát được quá trình lớn lên của cây, sự tăng trưởng và phát triển của thân và rễ. 

Một ưu điểm khác của phương pháp trồng này là không tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc: Bạn chỉ cần thay nước từ 1-2 lần/tuần (giúp hạn chế sâu bệnh xâm nhập), thêm vài giọt dung dịch dinh dưỡng để cây mau lớn và khỏe mạnh tùy từng loại cây và hoa khác nhau. 

TĂNG CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Cây thủy sinh có thể làm đẹp và làm thuốc. Như lô hội có tính năng hỗ trợ làm đẹp hiệu quả, loài này chứa glycosides, hooc-môn thực vật, este, axit hữu cơ, vitamin, nguyên tố vi lượng, có thể ngăn lão hoá da, giúp da tươi mịn.

LỌC KHÔNG KHÍ

Lá những loài cây hoa thủy sinh có thể hút khí CO2 và những loại khí độc khác, giúp điều tiết khôngkhí xung quanh trong lành hơn. Chưa hết, cây thủy sinh còn giúp làm giảm vi sinh vật có hại, bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình bạn.

ĐIỀU TIẾT NHIỆT ĐỘ TRONG PHÒNG

Cây thủy sinh có tính năng hạ nhiệt độ, chống tia bức xạ, sản xuất khí oxy (O2).

Bên cạnh đó, khi đặt các loài cây thủy sinh trong phòng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí. Vì vậy mà cây thủy sinh là một sự lựa chọn rất hợp lý vào những ngày nắng nóng oi bức. Một số loài cây yêu cầu cao về độ ẩm trong phòng như vạn niên thanh, đỗ quyên, dương xỉ sẽ làm độ ẩm trong phòng tăng lên, tạo cảm giác mát mẻ như mùa thu.

Trên đây là những kiến thức sơ lược giúp bạn hình dung ưu điểm của việc trồng cây thủy sinh. Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: