CÂY BÀNG SINGAPORE – CÁCH CHĂM SÓC – PHẦN 2

02/06/2021
CÂY BÀNG SINGAPORE – CÁCH CHĂM SÓC – PHẦN 2

Cây bàng Singapore (hay còn được gọi là Bàng Sing) là một loại cây cảnh đang được ưa chuộng vài năm gần đây đối với “dân chơi” cây cảnh trong nhà. Ở phần 1, chúng ta đã cùng tìm hiểu ý nghĩa và lợi ích của loại cây này. Hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến việc chăm sóc Bàng Singapore như thế nào. Hãy cùng Ficoco tìm hiểu nhé!

Nếu bỏ lỡ phần 1, bạn có thể tìm hiểu lại tại: Cây bàng Singapore – Ý nghĩa & những điều cần biết – Phần 1

Theo như Ficoco khảo sát, nhiều người vẫn đang lo ngại về việc chăm sóc, lo ngại Bàng Singapore có dễ sâu bệnh như Bàng thông thường hay không? Thì những cách sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn với việc chăm sóc cây cảnh trong nhà. 

Ánh sáng và nước

Như đã đề cập về đặc điểm loại cây này ở trên, bàng Singapore cần nơi quang đãng, có bóng râm, không cần ánh sáng trực tiếp lên cây. Tuy nhiên, để cây có thể có quang hợp, sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn cần cho cây phơi nắng nhẹ (6h-9h) với tần suất 2-3 lần/ tuần. Không nên phơi nắng cho cây vào khung giờ trưa, thời gian nắng gắt này khiến cây mất nước nhanh chóng và lá úa vàng phai màu. 

Cây Bàng Singapore không cần quá nhiều nước, nếu bạn trồng ngoài vườn có thể tưới 1 lần/tuần. Cây trồng chậu trong nhà nên tưới lượng nước vừa phải khoảng 2 lần/tuần. Vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

Sâu bệnh 

Để có một cây Bàng lá đẹp, bạn cần lau lá, tỉa lá thường xuyên. Cách làm này cũng giúp phòng ngừa sâu bệnh tấn công cây. Loại cây dễ bị bệnh đốm lá hoặc bị côn trùng làm tổ trên lá. Bên cạnh đó cần tỉa ngọn để kiểm soát chiều cao của cây.

 

CHĂM SÓC CÂY BÀNG SINGAPORE TRỒNG BÁN THỦY SINH

Có thể thấy cách trồng và chăm sóc cây bằng phương pháp thủy sinh hiện đang được ưa chuộng với nhiều độ tuổi, đặc biệt là giới trẻ, các bạn làm văn phòng muốn có không gian xanh trong khuôn viên làm việc của mình. 

 

Đối với trồng cây theo phương pháp này, bạn có thể chọn cho mình cây Bàng Sing có kích cỡ phù hợp với chậu đặt trong khuôn viên nhỏ. Với cách trồng như sau: 

  • Phần rọ nhựa đặt trên miệng chậu, bạn đổ đầy giá thể sạch đã qua xử lý, rễ cây có thể phát triển xuống dưới qua khe hở của rọ. Dưới đáy rọ luồn hai đầu sợi dây vải với tác dụng hút nước nuôi cây.
  • Phần bình thủy tinh chứa nước sạch, miệng đặt vừa rọ nhựa để khỏi rơi tuột rọ vào trong. Đảm bảo mực nước trong bình không chạm đến đáy rọ để đảm bảo không bị úng nước. Bạn có thể nuôi cá hoặc thả sỏi vào bình để trang trí.

 

Cách trồng này sẽ thuận lợi hơn, bởi bạn không cần phải tưới nước cho cây. Quan sát nếu nước trong bình đổi màu/ cạn, bạn nên thay nước mới/ châm thêm nước sạch (khoảng 2 tuần/lần). Đồng thời, khi thay nước, bạn nên nhỏ vào bình một nắp dung dịch thủy sinh để cây được phát triển tươi tốt.

Đề xuất tốt nhất cho các bạn khi trồng phương pháp thủy sinh nên chọn giá thể sạch đã qua xử lý, dễ dàng và tiện lợi hơn đất trồng thông thường. Tỷ lệ trộn bạn có thể tham khảo: 50% xơ dừa, 30% đá perlite & 20% đá pumice.

Giá thể trồng Bàng Singapore

 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: