NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI TRỒNG CÂY PHONG THỦY

01/10/2021
NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI TRỒNG CÂY PHONG THỦY

Là một người yêu thích không gian xanh mát và mong muốn tạo dựng cho gia đình một môi trường sống trong lành, hẳn bạn đã tìm hiểu qua rất nhiều loại cây khác nhau để bố trí trong và ngoài căn nhà. Tuy nhiên, nếu không biết trồng cây đúng cách có thể dẫn đến những tác hại cho cả gia đình. Cùng điểm qua những quy tắc phong thủy về cây trong khuôn viên nhà cùng Ficoco để có sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của gia đình mình nhé!

TRỒNG CÂY TO CÓ TÁN LÁ RỘNG TRƯỚC CỬA NHÀ

Nhiều lầm tưởng rằng trồng cây xanh lớn và có tán lá rộng trước cửa sẽ mang lại vẻ đẹp, sự gần gũi thiên nhiên cho ngôi nhà. Nhưng việc trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá để tạo không gian thông thoáng.

Về mặt phong thuỷ, nếu chiếu theo thuyết ngũ hành thì “mộc sinh hỏa”, nếu nhà có cây càng to, tán lá càng rộng trước cửa sẽ dễ lan nhanh khi có hỏa hoạn xảy ra. Đặc biệt những lúc trời mưa to gió lớn có sấm sét, bởi sét thường đánh vào cây to, cây đại thụ, sẽ rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Như vậy khi bố trí cây bên ngoài ngôi nhà, bạn cần lưu ý về số lượng cũng như hình dáng các loại cây, tránh trồng cây tán rập rạp.

TRỒNG CÂY HÉO ÚA TRONG NHÀ

Trong ngôi nhà, bạn nên trồng các loại cây xanh tốt để mang tới sự tươi mới, vượng khí. Nếu cây bị héo úa, ngôi nhà sẽ thêm lạnh lẽo, thiếu sức sống. Vì vậy các bạn nên chú ý đến việc chăm sóc cho cây, tưới nước vừa đủ để cây luôn phát triển tươi tốt.

TRỒNG NHỮNG LOẠI CÂY CÓ LÁ DÀI, NHỌN HOẶC CÓ GAI NHỌN TRONG NHÀ

Theo phong thủy, những cây loại này rất dễ làm gia chủ vướng bận vào những chuyện không may, tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không được an lành. Bên cạnh đó, chúng có thể làm bạn hoặc người thân bị thương khi chạm vào.

TRỒNG LOẠI CÂY CÓ TÍNH ÂM TRONG NHÀ

Những cây có tính âm là các loại cây họ quyết, họ cát đằng… Nếu những loại cây này sống tốt trong nhà, đồng nghĩa nhà bạn có nhiều âm khí, sẽ ngăn cản tài khí đến với ngôi nhà.

Nếu nhà đã có những cây này, không thể di chuyển hoặc quá yêu thích và không muốn từ bỏbạn có thể hóa giải bằng cách bổ sung các cây có dương khí mạnh như: Cây Thông, Cây Vạn Tuế. 

HẠN CHẾ TRƯNG BÀY CÁC LOẠI CÂY CÓ CHỨA CHẤT ĐỘC HẠI

Bên cạnh những lưu ý đặc biệt về phong thủy, chúng ta cũng cần quan tâm đến yếu tố sức khỏe. Thời gian gần đây, một số cây cảnh được xem là vượng khí tài lộc nhưng thân và lá lại chứa một lượng chất độc hại như cây Kim tiền, cây Vạn niên thanh. Nếu sử dụng loại cây này làm cảnh trong nhà cần chú ý không nên đặt những nơi dễ tiếp xúc trong nhà: cầu thang, bàn uống nước… đặc biệt nhà có trẻ nhỏ.

Nhiều người vì quá tin những ý nghĩa phong thủy của cây cảnh mà thường xuyên trồng cây sai cách, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình. Vậy nên các bạn cần nhìn nhận và cân nhắc thật cẩn thận vấn đề này nhé!

Trên đây là tất cả những lưu ý căn bản nhất giúp bạn và gia đình phòng tránh những lỗi phong thủy nguy hiểm, tránh được tà khí và đảm bảo vượng khí tốt nhất cho gia đình mình. Hy vọng những thông tin nãy giúp các bạn có thêm thông tin về việc trồng cây cảnh nhé!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: