MẸO TRỒNG CÂY TRONG NHÀ AN TOÀN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

05/11/2021
MẸO TRỒNG CÂY TRONG NHÀ AN TOÀN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Không thể phủ nhận những ý nghĩa của cây xanh đối với cuộc sống con người ngày nay. Không nhữngthanh lọc không khí, trang trí không gian thêm sinh động, cây xanh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nómột số cây cảnh được trồng trong nhà có độc gây nguy hại đến sức khỏe con người, thậm chí cực độc nếu ăn phải, ảnh hưởng đến tính mạng mà Ficoco đã liệt kê những loại cây này trong bài viết trước.

Nhưng không vì những loại cây cảnh có độc, có khả năng gây nguy hiểm mà chúng ta bỏ qua việcthưởng thức vẻ đẹp của chúng. Chỉ cần bạn chú ý tuân theo một số biện pháp an toàn, bố trí cây hợp lý vẫn có thể trang trí và tận dụng tối đa những công năng cây cảnh mang lại trong căn phòng.

MẸO AN TOÀN KHI TRỒNG CÂY 

  • Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Đặt những cây có độc càng cao càng tốt để trẻ không tiếp cận được.
  • Sử dụng găng tay khi chăm sóc cây: tỉa cành, ngắt lá già, thay giá thể mới…
  • Nếu bạn đang mang thai hoặc có con nhỏ, bạn có thể chọn những loại cây an toàn và phù hợp hơn để trồng.
  • Cẩn thận dọn dẹp tất cả các lá rơi và hoa mỗi ngày để tránh trẻ tiếp cận.
  • Khi bị dính nhựa cây lên tay hoặc mắt phải rửa nước lạnh và đến bác sĩ nếu cần thiết.
  • Tìm hiểu thông tin về loài cây mà bạn đang trồng trong nhà để có hướng xử lý kịp thời và phòng ngừa nguy cơ.

BIỂU HIỆN VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ KHI TRÚNG ĐỘC CÂY KIỂNG

Nếu trẻ em có hiện tượng chảy nước dãi đầm đìa, nôn, rối loạn ý thức. Trong khu vực lân cận hoặc trong tay là những mảnh nhỏ của cây, chúng ta có thể chắc chắn rằng con bạn đang bị nhiễm độc. 

Nguyên tắc cơ bản đầu tiên là đừng hoảng sợ. Lập tức gọi xe cứu thương và trong khi chờ đợi nên sơ cứu cho bé trước. Tốt nhất bạn nên mang theo loại cây mà trẻ ăn phải để bác sĩ xem và có hướng xử lý phù hợp nhất. 

Sơ cứu trẻ khi nuốt phải cây kiểng có độc

Nếu lỡ nuốt phải lá, hoa của cây kiểng có độc, đầu tiên chúng ta kiểm tra miệng bé để loại bỏ những lá còn sót lại trong miệng. Nếu bạn nghi ngờ rằng con bạn nuốt chúng, lập tức làm cho trẻ nôn ra bằng sự kích thích mặt sau cổ họng với một ngón tay hoặc cho trẻ uống một ly nước muối. Không được ép nôn hoặc cho trẻ uống bất cứ chất lỏng hoặc thuốc làm chúng vô thức, ý thức suy giảm hoặc co giật.

Lưu ý

Luôn có sự bất đồng giữa những kiến thức loại cây nào độc hay không độc. Nhưng tốt nhất chúng ta nên đảm bảo sự an toàn nhất có thể nếu đã quyết định trồng cây trong nhà. Hãy nhớ rằng, ngay cả những thực vật không độc hại cũng có thể gây rủi ro. Trẻ em hoặc động vật có thể bị nghẹt thở bởi quả, lá và thân của cây. Những cây to, nặng có thể đổ hay những chiếc lá nhọn gây tổn thương bé. 

Vậy, cách tốt nhất, bạn hãy chú ý và bố trí cây cảnh hợp lý để bảo vệ chính gia đình mình nhé.

Với những thông tin mà Ficoco đã cung cấp ở trên, hy vọng mỗi người cần biết bảo vệ bản thân và gia đình nếu muốn trồng bất cứ loại cây cảnh nào trong nhà. Hãy đeo găng tay trước khi trồng và chăm sóc cây, thường xuyên dặn dò con trẻ không được nghịch phá bẻ lá bứt hoa cũng như ăn thử. Chúc các bạn có được một không gian xanh mát nhưng vẫn mạnh khỏe an toàn nhé!

Ficoco luôn đồng hành cùng bạn, cùng chung tay đóng góp màu xanh cho trái đất chúng ta ngay hôm nay!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: