Phân bón hữu cơ nén viên là gì? Hiệu quả và cách sử dụng

31/07/2022
Phân bón hữu cơ nén viên là gì? Hiệu quả và cách sử dụng

 

Việc sử dụng phân bón hóa học không kế hoạch, tràn lan trên thị trường khiến đất canh tác bị bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Để cải thiện tình trạng trên, nhà nông đang chuyển sang mô hình phân bón hữu cơ nén viên.

Qua bài viết này, Giá Thể Ficoco sẽ mang đến bà con một cách nhìn khách quan và đưa ra hướng đi phù hợp cho cây trồng mình.

Phân bón hữu cơ là gì? 

phan-bon-huu-co-la-gi

Phân bón hữu cơ là loại phân bón có nguồn gốc đa dạng đến từ chất thải gia súc, chất thải sinh hoạt gia đình, từ tàn dư lá cây, nhóm hỗn hợp. 

Phân hữu cơ mang nguồn dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng hợp chất hữu cơ dùng trong công tác nông nghiệp. Việc sử dụng phân hữu cơ sẽ giúp bà con trong cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu và phát triển bền vững.

>>Xem thêm: 5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG - PHẦN 1

Phân bón hữu cơ nén viên là gì?

phan-bon-huu-co-nen-vien-la-gi

Nhằm tận dụng nguồn phân bón giàu dinh dưỡng đạt hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp này. Các nhà nghiên cứu, thương hiệu sản xuất cho ra đời phân bón hữu cơ nén viên dành cho các loại cây trồng khác nhau.

Tuỳ vào quy trình sản xuất mỗi bên sẽ có những sản phẩm có chất lượng khác nhau. Sản xuất 100% nguyên liệu tự nhiên như: phân trâu bò ủ hoai bằng vi sinh vật, phân trùn quế…thanh trùng và sấy khô ở nhiệt độ cao trước khi đưa vào sản xuất. Sau khi rây mịn và sàng lọc, phân sẽ trải qua giai đoạn nén viên dạng hình trụ tròn, đường kính khoảng 6mm. Đối với phân bón hữu cơ nén viên này, độ ẩm sẽ giữ một lượng rất thấp nhưng đảm bảo chất lượng như phân bình thường.

Công dụng của phân bón hữu cơ nén viên

cong-dung-cua-phan-bon-huu-co-nen-vien

Phân hữu cơ dạng viên có đặc tính dễ tiêu nhưng lại chậm tan giúp ích tuyệt vời cho nhà nông. Việc sử dụng phân hữu cơ viên nén sẽ tăng hiệu quả sử dụng lên tới 80% so với phân dạng bột thông thường.

Nguồn dinh dưỡng an toàn

  • Đối với phân hữu cơ dạng nén cung cấp đầy đủ đa-trung-vi lượng cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

  • Kích thích quá trình mọc rễ, đâm chồi nhờ các acid hữu cơ và hoóc môn IAA.

  • Tăng sức đề kháng, miễn dịch đối với một số nấm bệnh.

  • Tăng sức chiến đấu với điều kiện môi trường như khô hạn hay ẩm ướt.

Gia tăng hiệu quả nông nghiệp

Đối với phân hữu cơ nén viên sẽ tan dần khi qua môi trường ẩm ướt (phần lớn là qua tưới nước), phân không vương vãi khắp nơi và trực tiếp truyền cho cây nên sẽ hạn chế tình trạng thất thoát. 

Đồng thời khi tan chậm như vậy trong một thời gian dài giúp phân giải từ từ, đáp ứng nhu cầu sử dụng trồng trọt.

Cải tạo đất trồng

Việc áp dụng phân bón hữu cơ rất hiệu quả trong quá trình cải tạo đất trồng. Với khả năng chống xói mòn, rửa trôi chất dinh dưỡng đồng thời phân huỷ trong môi trường tự nhiên giúp cây trồng phát triển cân đối. 

Ngoài ra, phân hữu cơ còn giúp tăng kết cấu đất, giúp đất loại bỏ chất độc trong nó. Đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho nền nông nghiệp nước ta.

Sạch sẽ, tiện lợi

Phân hữu cơ dạng viên có ưu điểm không mùi hôi, không bết dính, không vướng nhiều vụn bụi khi sử dụng. Việc rải viên lên mặt chậu, trộn với giá thể chuyên trồng sẽ thao tác vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Bảo quản dễ dàng

Việc sản xuất dạng viên như này thì phân bón sau khi hút ẩm, sàng lọc khô ráo sẽ kéo dài thời gian bảo quản. Bao bì, nhãn dán được đóng gói cẩn thận trong túi zip. Sau mỗi lần sử dụng chỉ cần đóng bọc lại là lần sau vẫn dùng tốt.

Cách sử dụng phân hữu cơ nén viên

cach-su-dung-phan-huu-co-nen-vien

Phân bón dạng viên giúp quá trình chăm sóc cây trồng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và tiện lợi và phù hợp thẩm mỹ khi sử dụng. Sau đây là 2 cách sử dụng phổ biến hiện nay mời bạn đọc tham khảo.

Cách 1

  • Trộn vào giá thể chuyên trồng, rải lên bề mặt chậu hoặc bỏ vào túi lưới đặt vào gốc cây.

  • Cây lớn trưởng thành bón 2-3 túi/chậu, cây con thì 1 túi/chậu. ( Mỗi túi vậy khoảng 20-30gram.

  • Tưới nước thường xuyên vào sáng sớm hoặc chiều mát.

  • Thay định kỳ túi phân từ 30-45 ngày.

Cách 2

Trộn theo tỷ lệ 1:3 các viên nén với đất, chất mùn, xơ dừa để làm giá thể cho cây. Bạn có thể sử dụng thêm bộ KIT trồng rau hoa cho tiện lợi, thích hợp trong trồng trọt tại nhà.

 

Sản phẩm bán chạy

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết trên, Ficoco sẽ giúp bạn nắm được công dụng của phân bón hữu cơ nén viên và cách sử dụng đúng cách để đảm bảo mùa vụ bội thu và bảo vệ môi trường. Việc sử dụng phân hữu cơ dạng viên là nền tảng phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.

Tham khảo: Giá thể kiểng lá 7L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho cây cảnh nhà bạn

Kieng-la-7L-ficoco

>> Mua hàng tại đây: https://giatheficoco.com/gia-the-trong-kieng-la-7l-ficoco

Làm vườn dễ hơn với GIÁ THỂ FICOCO

Giá thể Ficoco là nơi chuyên phân phối các sản phẩm sinh học, thiết bị sinh học chất lượng cao tại Việt Nam. Vì vậy hãy đến với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ
0949-827-155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: