TẠI SAO NHÀ Ở PHƯƠNG TÂY ĐỀU SỞ HỮU MỘT KHU VƯỜN HAY GÓC NHỎ BAN CÔNG TRỒNG CÂY?

18/07/2021
TẠI SAO NHÀ Ở PHƯƠNG TÂY ĐỀU SỞ HỮU MỘT KHU VƯỜN HAY GÓC NHỎ BAN CÔNG TRỒNG CÂY?

Không phải tự nhiên mà những ngôi nhà phương Tây đều được khen ngợi  là có vẻ đẹp rất gần gũi, mộc mạc nhưng mang đậm chất thanh tao và sang trọng. Ngoài những bức tường đá nguy nga, tráng lệ, hay những mái ngói đỏ phủ rêu phong, chúng ta luôn bị thu hút và ấn tượng bởi những khu vườn  lãng mạn, những ban công thơ mộng nhiều hoa cỏ xung quanh. 

Từ hình ảnh đời thường đến những thước phim lãng mạn ở Châu Âu đã ảnh hưởng đến tư duy hình ảnh và kiến trúc của đại đa số nhà phố hiện nay. Những ban công có cây cảnh, những khu vườn nhỏ của nhà thành thị cũng được chú trọng và là điểm nhấn bắt mắt mà hầu hết mọi người đều muốn hướng tới trong môi trường thành thị “đất chật người đông” hiện nay.

TẠI SAO CHÂU ÂU LUÔN CHÚ TRỌNG CHĂM CHÚT NHỮNG KHU VƯỜN?

Những con người phương Tây rất yêu gia đình và chú trọng thời gian được quây quần cùng gia đình, đề cao tinh thần của con người và cố gắng gần gũi với thiên nhiên khi tốc độ hóa kinh tế quá nhanh làm môi trường bị ô nhiễm nặng. Việc thiết kế vườn và trồng cây trên ban công được bắt nguồn từ những lâu đài, ngôi nhà của tầng lớp thượng lưu. Những khu vườn đóng góp một phần không nhỏ trong việc “nuôi dưỡng” tinh thần và là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình với nhau.

Chính vì vậy, những ngôi nhà từ các thế kỉ sau này đến hiện tại luôn có một khu vườn. Những ngôi nhà châu Âu hiện nay sẽ tối giản thiết kế sân vườn, tận dụng ban công thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Kết hợp Đông – Tây tạo thành những ngôi nhà có khu vườn độc đáo.

KHU VƯỜN CỦA NHỮNG NGÔI NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI

Những ngôi nhà phố hiện đại từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu đều có một vẻ đẹp riêng về kiến trúc của nó. Nhưng đa phần chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh khu vườn mini của các ngôi nhà này giữa lòng thành phố. Điều này cũng cho thấy việc sống xanhđề cao sức khỏe tinh thần và yêu môi trường thiên nhiên cũng ngày càng phổ biến.

Nếu xét về điều kiện để sở hữu một khu vườn thì thật sự không giới hạn. Chúng ta vẫn có thể tạo ra những mảng xanh tại nhà tùy theo ý thích và điều kiện kinh tế.

TRỒNG CÂY TẠI NHÀ – TẠO MẢNG XANH CHO NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG

Trong bài viết Vườn rau trên sân thượng – mảng xanh trên bầu trời thành phố được Ficoco chia sẻ, đa số ở đô thị, các ngôi nhà đều được xây cao tầng, có sân thượng hay ban công lớn. Hãy tận dụng khoảng trống này nhiều hơn cho việc trồng rau và tạo cho mình một khu vườn nhỏ, điều này giúp bạn có thêm không khí trong lành, cản bụi mịn và điều chỉnh được nhiệt độ do tác động bên ngoài. 

Chính vì vậy mà chúng ta có thể tận dụng được những diện tích còn trống trong khuôn viên nhà để tạo cho mình những chậu cây, những khóm rau sạch và thưởng thức khu vườn theo phong cách của riêng mình.

FICOCO – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG HÀNH TRÌNH TẠO MẢNG XANH TẠI NHÀ

Bạn không cần lo ngại về việc chăm sóc cây cần nhiều kĩ thuật, đất trồng có vấn đề khiến cây bị sâu bệnh. Hiện nay có nhiều loại giá thể có thể đáp ứng nhu cầu trồng rau tại nhà. Ficoco đề xuất bạn chọn những giá thể dưới đây để cây có môi trường sống tốt và bản thân người trồng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc cho cây.

Chỉ cần trộn các giá thể với một tỉ lệ phù hợp cho từng loại rau, bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều về nguy cơ sâu bệnh xuất hiện. Những giá thể cần thiết cho cây bạn có thể tham khảo là xơ dađá perlitethan bùn peat mossphân compost, trộn với tỷ lệ 4:3:2:1.

Xem video ng dn cách trn giá th trồng rau tại đây nhé!

Hãy tạo cho mình một khu vườn nhỏ tại ngôi nhà của bạn – nơi cần bạn chăm sóc nhiều nhất. Các bạn có thể sáng tạo tạo nên khu vườn lãng mạn và thơ mộng cho chính mình ngay tại nhà không khác gì những ngôi nhà ở phương trời Tây đấy!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, phân compost, giá thể trồng xương rồng sen đá, giá thể trồng kiểng lá...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho cây trồng, vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: