5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHẬU XƠ DỪA ECO POT MÀ BẠN CHƯA BIẾT

10/08/2021
5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CHẬU XƠ DỪA ECO POT MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Chậu xơ dừa là sản phẩm mới nhất của Ficoco, với thành phần 100% chỉ xơ dừa. Có lẽ việc sử dụng những chậu cây bằng đất nung, nhựa đã quá quen thuộc đối với dân làm vườn nói chung và người trồng cây tại nhà nói riêng. Vậy tại sao chậu xơ dừa lại ngày càng được phổ biến và dần thay thế các chậu cây truyền thống? Cùng Ficoco khám phá những công dụng tuyệt vời của chậu xơ dừa Eco Potnhé.

SẢN PHẨM BỀN VỮNG 

Trong bài viết trước, Ficoco đã phân tích lí do tại sao không thể bàn cãi về ứng dụng to lớn của xơ dừatrong canh tác cây trồng. Ficoco đã đưa xơ dừa gần gũi hơn với mọi người qua một sản phẩm sử dụng chỉ xơ dừa làm nên những chậu trồng cây vô cùng độc đáo, chính là Eco Pot - 100% chỉ xơ dừa.

Eco Pot là sản phẩm thân thiện với môi trường vì nguyên liệu sản xuất hoàn toàn thiên nhiên. Eco Pot khác với chậu nhựa thông thường ở điểm bạn có thể tiếp tục chôn cả cây và chậu vào đất trồng mới mà không lo sợ việc môi trường bị ô nhiễm do rác không phân hủy. Đây thực sự là sản phẩm bền vững cho sự lựa chọn của bạn đấy!!

TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC ĐẾN CÂY TRỒNG

Được xem là một loại giá thể chủ chốt,  xơ dừa xử lý được Ficoco chia sẻ rất nhiều về đặc tính tuyệtvời như tạo độ thông thoáng cho đất và rễhấp thụ dinh dưỡng và làm đẹp cho chậu câyBạn nghĩ sao khi chậu xơ dừa không chỉ đáp ứng ba tiêu chí trên mà còn khiến bạn trở thành một người tiêu dùng thông minh?

TẬN DỤNG TỐI ĐA DIỆN TÍCH TRỒNG CÂY

Nếu ngôi nhà có diện tích hạn chế, làm cản trở việc trồng cây của bạn, chậu xơ dừa Eco Pot chính là giải pháp. Bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào  trong nhà, kệ sách, bàn làm việc hay thâm chí là phòng tắm  những gợi ý thú vị đấy!!

Bạn có thể trồng các loại xương rồng, sen đá trong Eco Pot, đặt những chậu kiểng lá mini trên cửa sổ hay một khóm rau thơm trong chiếc chậu vừa phải tại gian bếp của mình. Thật khó để từ chối những điều dễ thương và “tươi mát” này, hãy tận dụng tối đa diện tích để đặt nhiều chậu xơ dừa trang trí nhà cửa nhé.

PHONG CÁCH MỚI CHO NGÔI NHÀ

Phong cách nội thất mộc mạc – minimalism hay scandinavian vẫn đang được thịnh hành trong thời gian gần đây và là xu hướng trong tương lai. Chính vì vậy chậu xơ dừa – đơn giản, mộc mạc và gần gũi được xem là nội thất, ngoại thất xứng đáng cho ngôi nhà, bạn có thể tùy ý trang trí theo sở thích nhờ vào đặc tính dễ dàng phối hợp cảnh quan ngôi nhà của Eco Pot.

ƯƠM CÂY, GIÂM CÀNH

Ươm cây, giâm cành là phương pháp nhân giống đơn giản, tiện lợi nhất mà hầu hết những người trồng cây tại nhà đều có thể làm được. Chúng ta vẫn thường quen với việc ươm bằng viên mút ươm kei. Hôm nay nha Fi sẽ giới thiệu thêm một cách ươm khác, không cần kĩ thuật mà vẫn có thể ươm thành công, đó chính là ươm bằng chậu xơ dừa. Điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì độ thông dụng không tưởng của Eco Pot đấy.

Eco Pot giúp cây phát triển tốt và tự nhiên do rễ cây có thể xuyên qua lớp vỏ chậu và tiếp tục phát triển bình thường khi đặt xuống đất, tránh được trường hợp phải sang chiết chậu và rễ “bị cong” như khi trồng trong chậu bằng sứ hay nhựa. Khi cây dần lớn, bạn có thể đặt cả cây lẫn chậu vào đất trồng mới, tiện lợi đôi đường và phát huy hiệu quả tối đa của chỉ xơ dừa có trong chậu.

Trái đất ngày càng cần con người bảo vệ và phát triển các sản phẩm bền vững đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hãy trở thành một người có lối sống xanh và tiêu dùng thông minh, đó cũng là cách tạo nên giá trị cho bản thân và cả môi trường thân yêu. Chúc các bạn thành công và sức khoẻ.

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: