VIÊN NÉN XƠ DỪA COCOHI CÓ THẬT SỰ TỐT? 

18/07/2021
VIÊN NÉN XƠ DỪA COCOHI CÓ THẬT SỰ TỐT? 

Xơ dừa từ lâu đã nổi tiếng là một loại giá thể tốt nhất cho các loại cây trồng trong nông nghiệp. Không những thế, những loại cây cảnh như kiểng lá, kiểng mọng nước và hoa trồng tại nhà cũng cần một môi trường sống tốt như xơ dừa. Vậy xơ dừa có gì mà khiến cho nhiều tín đồ trồng cây tại nhà yêu thích? Xơ dừa nén nói chung và viên nén xơ dừa Cocohi có thật sự hiệu quả như lời đồn?

XƠ DỪA XỬ LÝ LÀ GÌ?

Xơ dừa luôn là loại giá thể tốt nhất từ xưa đến nay được các nhà vườn thay thế đất trồng thông thường để ngăn ngừa sự xói mòn và rửa trôi dinh dưỡng trong đất, tạo độ ẩm, độ tơi cho đất, đồng thời tạo lớp phủ mặt đất, trang trí bề mặt sân vườn một cách tinh tế.

Xơ dừa tự nhiên hay còn gọi là xơ dừa thô có những tạp chất và các vi sinh vật ẩn chứa mầm bệnh và ấu trùng. Điều này khiến cho việc trồng cây bằng xơ dừa chưa xử lý dễ có sâu bệnh, gây ra các vấn đề về rễ và gốc câylàm hư hại cành lá, hoa và quả.

Chính vì điều này mà Ficoco đã cho ra đời sản phẩm xơ dừa đã qua xử lý, diệt bỏ được tối đa tạp chất và vi sinh vật gây hại, chống côn trùng, mùi hôi.

VIÊN NÉN XƠ DỪA LÀ GÌ?

Viên nén xơ dừa là sự kết hợp giữa xơ dừa và mụn dừa - phụ phẩm của quá trình nghiền vỏ dừa. Được nén thành các khối vuông hay tròn và khi sử dụng sẽ nở ra trong nước để trộn cùng các giá thể khác trồng cây. 

 

Được biết đến là sản phẩm giúp tối ưu hóa cho người dùng về sự tiện lợi, gọn nhẹ và lưu lượng sử dụng vừa đủ cho các mô hình trồng cây tại nhà. 

VIÊN NÉN XƠ DỪA COCOHI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH 

Viên nén xơ dừa Cocohi được sản xuất từ 95% xơ dừa và 5% mụn dừa. Có tác dụng thoát nước tốt, giúp giữ ẩm cho cây và cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên. Sử dụng làm giá thể trồng cây/ rau rất tốt, ươm cây hoặc có thể trộn chung với đá trân châu để tăng hiệu quả của sản phẩm.

  

Với thiết kế nhỏ gọn, vừa đủ dùng thay thế cho những túi xơ dừa cỡ lớn, dễ dàng sắp xếp và sạch sẽ. Khi sử dụng, chúng ta có thể ngâm trong nước, Cocohi có dung tích lớn hơn gấp 5 lần so với ban đầu.

SỬ DỤNG VIÊN NÉN XƠ DỪA COCOHI NHƯ THẾ NÀO?

Bước 1: Đặt viên mụn dừa vào chậu thích hợp, tưới nước cho đến khi viên mụn dừa ngập hoàn toàn (1 viên 650gr + 7 lít nước ta thu được 8 lít xơ dừa)

Bước 2: Đợi 15 phút, mụn dừa nở ra hoàn toàn

Bước 3: Vắt khô nước

Bước 4: Cho vào chậu trồng cây hoặc trộn với nguyên liệu khác để trồng (Đá Perlite, than bùn, compost…)

Với những thông tin bổ ích về xơ dừa nén nói chung và viên nén xơ dừa Cocohi nói riêng, hi vọng các bạn có thể “bỏ túi” cho mình một sự lựa chọn cho cây trồng. 

Trồng cây đã không còn khó như bạn tưởng. Cùng Ficoco bắt đầu một thói quen mới trong đợt dịch Covid-19 này nhé!!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

 

Viết bình luận của bạn: