CÁCH TRỒNG MÔN TRƯỜNG SINH DIEFFENBACHIA

23/03/2022
CÁCH TRỒNG MÔN TRƯỜNG SINH DIEFFENBACHIA

Dieffenbachia - cây môn trường sinh, là một chi thực vật nhiệt đới tuyệt đẹp thuộc họ Araceae, chúng đem lại cảm giác tươi tốt, may mắn cho căn phòng. Tên thường gọi của loài cây này là “cây câm” vìnhựa cây có thể gây tê khi chạm vào và cản trở khả năng nói nếu tiếp xúc gần miệng của bạn, khiến bạn tạm thời bị “câm”.

Loại cây này có nhiều giống cây khác nhau, hầu hết đều có màu trắng và xanh lá. Cây môn trường sinh trồng chủ yếu để lấy lá, hiếm khi ra hoa, nhưng khi nở hoa trông hơi giống hoa huệ.

Hãy cùng Ficoco tìm hiểu rõ hơn về cách trồng môn trường sinh Dieffenbachia nhé!


 

NƠI PHÁT TRIỂN PHÙ HỢP CHO CÂY DIEFFENBACHIA

Dieffenbachia là một loại cây nhiệt đới, phát triển tốt trong nhà với điều kiện ánh sáng thấp. Chúng có thể chịu được ánh sáng yếu, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ bị chậm lại đáng kể. Chúng ta có thể trồng cây môn sinh dieffenbachia ở ngoài trời những nơi có bóng râm, chúng sẽ phát triển tốt và trở thành một loại cây cảnh tuyệt đẹp trong khuôn viên.

CÁCH TRỒNG CÂY DIEFFENBACHIA

Chọn một chậu cây có đường kính rộng hơn không quá 1/3 so với độ ngã bóng của rễ ban đầu. 

Bước 1: Tiến hành đổ đầy 1/3 chậu cây với giá thể trồng Kiểng lá Ficoco, hỗn hợp giá thể trồng cây kiểng lá này gồm có: vỏ dừa cắt, xơ dừa đã qua xử lý, đá pumice, đá perlite, peatmoss, phân hữu cơ và vi lượng khoáng,… đặc biệt giúp giữ ẩm và dinh dưỡng tốt cho cây, giúp thông thoáng bộ rễ, vô trùng và sạch bệnh, các nguyên liệu được xử lý sạch 100%. 

Bước 2: Đặt cây vào trong giá thể và thêm giá thể đến khi nào cây đứng vững, cách chậu tầm 5-7cm,như vậy bạn có thể tưới cây dễ dàng mà không sợ nước tràn ra ngoài. Tưới nước kỹ và để cây ráo nước trước khi đưa cây vào vị trí đã chọn.

CÁCH TƯỚI NƯỚC CHO CÂY DIEFFENBACHIA

Dieffenbachia phát triển tốt nhất với đất không quá ẩm. Lưu ý, chúng ta tưới cây khi bề mặt đất trên cùng bị khôLưu ý, lá cây rũ xuống thường là dấu hiệu cho thấy cây cần được tưới nước.

NHU CẦU PHÂN BÓN CHO CÂY DIEFFENBACHIA

Trong giá thể trồng Kiểng lá Ficoco đã bổ sung một lượng phân bón nhất định phù hợp cho cây, chúng ta không cần phải bón thêm khi trồng. 

CÁCH CẮT TỈA DIEFFENBACHIA

Khi Dieffenbachia phát triển, chúng có xu hướng rụng các lá già phía dưới trên thân. Lưu ý khi cây dieffenbachia phát triển quá cao, hãy dùng dụng cụ cắt tỉa sắc bén để cắt và cây sẽ sớm bắt đầu mọc những chiếc lá mới.

Tóm tắt lại ý chính của bài viết như sau:

  • Để cây ở những nơi có ánh sáng gián tiếp hoặc trồng ngoài trời những nơi có bóng râm.
  • Trồng trong thùng chứa hỗn hợp giá thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như: giá thể trồng Kiểng lá Ficoco
  • Tưới nước khi lớp đất khô bề mặt trên cùng.
  • Tỉa khi cây quá cao hoặc thân trụi.

Với những chia sẻ từ Ficoco, mong rằng các bạn sẽ thành công trong việc trồng cây môn trường sinh Dieffenbachia nhé!!!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (giá thể chuyên trồng kiểng lá, sen đá, xương rồng; xơ dừa trồng cây; xơ dừa ươm cây; đá perlite; đá pumice; rêu thanbùn peat moss; viên nén ươm hạt giống; viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: