Cách cải thiện đất trồng hiệu quả?

15/04/2022
Cách cải thiện đất trồng hiệu quả?

Có thể bạn chưa biết, 60% carbon dioxide (CO2) trong khí quyển được đất hấp thụ và sử dụng để nuôi dưỡng cây trồng. Tuy nhiên, việc canh tác công nghiệp sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ,… với những thành phần hóa chất độc hại đã làm mất đi khả năng này của đất.

Cải thiện đất trồng của bạn bằng cách: đào và xới đất, sử dụng phân ủ hữu cơ, phối trộn phân hữu cơ và đất, loại bỏ cỏ dại, và trồng cây che phủ. Đây là những cách cải thiện đất trồng không tốn quá nhiều thời gian mà còn mang lại hiệu quả.

Vậy làm thế nào để đảm bảo độ màu mỡ của đất mà không sử dụng hóa học độc hại? Hãy tham khảo 5 cách cải tạo đất trồng tự nhiên cùng Ficoco nhé!

5 cách cải thiện đất trồng hiệu quả

Trước khi bắt đầu cải thiện đất trồng của mình bạn cần phải chuẩn bị: dụng cụ làm vườn, phân hữu cơ, cây trồng che phủ.

5-cach-cai-thien-dat-trong

1. Đào và xới đất

Đào đất kỹ, phá vỡ các cục đất lớn để giảm độ nén. 

2. Sử dụng phân ủ hữu cơ

Thêm phân ủ hữu cơ vào đất từ phân tự ủ trộn trong vườn, phân trộn đóng bao hoặc phân chuồng hoai mục. Theo quy định, hãy phủ thêm một lớp chất hữu cơ tối thiểu 5cm lên trên bề mặt trước khi đào hoặc đắp. Những loại phân hữu cơ này có lợi cho vi khuẩn trong đất hơn là các hợp chất vô cơ.

3. Phối trộn phân hữu cơ và đất

Dùng cuốc hoặc xẻng để đào sâu đất một lần nữa nhằm phối trộn phân hữu cơ và đất.

4. Loại bỏ cỏ dại

Xới đất để loại bỏ đá và các cây cỏ dại. Điều này cũng sẽ tạo ra một lớp đất đều, bằng phẳng để trồng hoặc gieo hạt.

5. Trồng cây che phủ

Trồng cây che phủ mang lại lợi ích to lớn trong việc cải tạo đất. Chẳng hạn như: giữ chất dinh dưỡng, trấn át cỏ dại, tích trữ carbon.

dat-trong-cay-hieu-qua

Vậy là 5 cách cải thiện đất trồng của bạn bằng cách: đào và xới đất, sử dụng phân ủ hữu cơ, phối trộn phân hữu cơ và đất, loại bỏ cỏ dại, và trồng cây che phủ cũng được nhà Ficoco giới thiệu hoàn tất.

Mong rằng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả cho khu vườn của mình và đừng quên thực hiện một số bài tập khởi động nhẹ nhàng trước khi bắt đầu làm nhé!

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: