Giá thể kiểng lá gồm những thành phần gì?

15/04/2022
Giá thể kiểng lá gồm những thành phần gì?

Kiểng lá ngày càng được ưa chuộng và được xem như lựa chọn số 1 khi một ai đó nghĩ đến việc trồng cây nội thất.

Kiểng lá thường là những cây ưa bóng râm, ưa không gian mát mẻ và thích ẩm ướt. Chúng thuộc họ nhà Ráy (Araceae), một số loài thường được nhắc đến và ưa chuộng như: Dòng Monstera (điển hình Monstera Deliciosa, Monstera Borsigniana), dòng Philodendron, dòng Ráng ổ phụng… Nhiều cây kiểng lá có đặc tính là cây thân leo.

Để có được vườn kiểng lá phát triển khỏe mạnh, đất trồng là yếu tố quan trọng và chúng ta có thể dễ dàng can thiệp nhất. Vậy hãy cùng Ficoco tham khảo xem chúng ta nên chọn đất trồng, giá thể kiểng lá như thế nào nhé!

1. Đặc điểm sinh trưởng của các loài kiểng lá

thanh-phan-gia-the-kieng-la

  • Ánh sáng: Phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp đến ánh sáng trung bình. Không thích hợp với ánh nắng gay gắt, trực tiếp nhưng có thể thích nghi để chịu được nó. Là lựa chọn tốt cho cây trồng nội thất.

  • Nước tưới: Tưới nước 1-2 tuần một lần, để đất khô dần giữa các lần tưới. Thường xuyên tưới nước hơn trong điều kiện ánh sáng sáng hơn và ít thường xuyên hơn trong điều kiện ánh sáng yếu hơn.

  • Độ ẩm: Độ ẩm bình thường trong phòng là phù hợp với chúng, nhưng hãy tạo ra điều kiện ẩm ướt hơn nếu có thể. Cân nhắc kết hợp máy phun sương hoặc máy tạo ẩm để tăng độ ẩm trong nhà.

  • Nhiệt độ: Hầu hết các cây trồng trong nhà thích nhiệt độ trong khoảng 18°C-30°C. Tốt nhất là không để nhiệt độ xuống dưới 15°C.

  • Đất trồng monstera: Sử dụng hỗn hợp đất trồng thoát nước tốt. Trộn các thành phần như đá perlite hoặc đá pumice để tăng độ thoáng khí cho đất khi cần thiết.

2. Giá thể, đất trồng kiểng lá tốt nhất

Giá thể thường được trộn từ các vật liệu như phân hữu cơ, phân vô cơ, xơ dừa, đá Perlite, trấu hun,… Một giá thể phù hợp và tốt phải đảm bảo được sự phát triển khỏe mạnh của cây trồng. Có thể đánh giá chất lượng của giá thể bằng các yếu tố cần thiết sau:

  • Thoát nước tốt, rễ thông thoáng
  • pH và dinh dưỡng cân bằng
  • Kích thích rễ phát triển
  • Không mầm bệnh, cỏ dại

gia-the-kieng-la-tot-nhat

Hiện nay, có rất nhiều Giá thể trên thị trường, trong đó các bạn có thể tham khảo Giá thể trồng Kiểng lá Ficoco, một loại được các nhà tiêu dùng ưa chuộng và đáp ứng được tất cả các điều kiện trên.

3. Giá thể trồng kiểng lá Ficoco có gì khác biệt?

Giá thể trồng Kiểng lá Ficoco là một loại giá thể cao cấp, rất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu tại Việt Nam. Thành phần của giá thể trồng Kiểng lá Ficoco bao gồm: Xơ dừa xử lý, vỏ dừa cắt, peat moss, đá Perlite, phân hữu cơ, vi lượng khoáng. Mỗi thành phần của Ficoco đều có một nhiệm vụ riêng hỗ trợ cho sự phát triển của Kiểng lá.

gia-the-trong-cay-ficoco

•  Xơ dừa xử lý: giữ ẩm, tạo độ tơi xốp, kích thích nảy mầm, cũng cấp chất dinh dưỡng,…

• Vỏ dừa cắt: giúp giá thể không bị nén quá chặt và phân hủy, độ pH gần với mức trung tính, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi do chứa lignin, giàu hormone và chất kích thích sinh trưởng.

• Peat moss: khối lượng nhẹ, vô trùng, giữ độ ẩm cao từ 10 đến 20 lần trọng lượng của chúng trong nước, không nén chặt, độ thông thoáng cao, giá thể sạch bệnh và có đặc tính chống nấm mốc.

 Đá Perlite: giúp bộ rễ thoáng khí, giữ chất dinh dưỡng và độ ẩm cho cây, tăng khả năng bám dính rễ con, ngăn chặn các loại bệnh, sâu hại phát triển.

 Phân hữu cơ: giúp cải tạo đất, bổ sung cho đất một lượng lớn mùn, vi sinh vật hữu ích, các chất dinh dưỡng giúp đất tơi xốp, thoáng khí, tăng độ phì nhiêu, phân giải các độc tố trong đất,…

• Vi lượng khoáng: cung cấp các loại nguyên tố vi lượng cho cây như: Bo (B), Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Sắt (Fe), Mangan (Mn), Coban (Co),… giúp cây trồng khỏe, chống chịu sâu bệnh tốt hơn.

Tham khảo: Giá thể kiểng lá 7L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho cây cảnh nhà bạn

Kieng-la-7L-ficoco

>> Mua hàng tại đây: https://giatheficoco.com/gia-the-trong-kieng-la-7l-ficoco

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: