CÂY XƯƠNG RỒNG CÓ THỰC SỰ CHỮA ĐƯỢC BỆNH - PHẦN 2

01/10/2021
CÂY XƯƠNG RỒNG CÓ THỰC SỰ CHỮA ĐƯỢC BỆNH - PHẦN 2

CÂY XƯƠNG RỒNG CÓ THỰC SỰ CHỮA ĐƯỢC BỆNH – PHẦN 1

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XƯƠNG RỒNG TRỊ BỆNH

Những bài thuốc trên dù tốt nhưng người sử dụng nên lưu ý:

  • Nhựa xương rồng có độc, bạn cần cẩn thận để nhựa không bị dính lên mắt, mũi.
  • Ngoài sử dụng xương rồng chữa bệnhbạn nên kết hợp vận động thể thao nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.
  • Không lạm dụng xương rồng quá liều trong thời gian dài vì có thể gây ra tác dụng phụ.
  • Xương rồng có nhiều loại nên cần tìm đúng loại mới có thể giúp điều trị bệnh an toàn.
  • Do cây xương rồng ba chia có độc, vì vậy, bạn không nên tự ý sử dụng mà phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các bài thuốc trên là phương thuốc dân gian chỉ nên áp dụng ở giai đoạn khởi phát và tác dụng của nó tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu được một phần về xương rồng cũng như tác dụng của xương rồng đối với cơ thể.

SỞ HỮU VƯỜN XƯƠNG RỒNG TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Với nhiều công năng kể trên, xương rồng là loại cây xứng đáng có mặt trong khu vườn/ ngôi nhà bạn đúng không nào? Ficoco sẽ mách bạn những TIP nhỏ cực kỳ đơn giản để trồng loại cây dễ chiều này nhé!

Bạn có thể trồng xương rồng tại nhà bằng cách gieo hạt hoặc bén rễ từ nhánh cây xương rồng trưởng thành. 

Với cách gieo hạt, bạn rải hạt đều lên giá thể rồi lấp thêm một lớp giá thể mỏng lên trên. Sau đó đặt ở nơi thoáng, ấm áp, nhiều ánh sáng để kích thích mầm mọc nhanhGiá thể trồng xương rồng phải tơi xốp, thoáng khí và đủ chất dinh dưỡng, điều này đảm bảo tỷ lệ hạt xương rồng nảy mầm cao.

Với cách trồng xương rồng từ nhánh cây con, giâm cành là sự lựa chọn tốt nhất, cách này khá nhanh chóng, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn chỉ cần dùng dao bén, sát trùng sạch sẽ, sau đó cắt thật dứt khoát phần nhánh cần chiết. Phần nhánh vừa cắt đặt ở nơi khô ráo để vết cắt mau lành, sau đó đem trồng vào chậu và chờ đến khi nhánh cây đâm rễ từ vết cắt và hình thành xương rồng con.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ XƯƠNG RỒNG KHỎE MẠNH & NỞ HOA 

  • Chọn giá thể phù hợp
  • Chú ý khi thấy mặt đất trong chậu cây xương rồng khô, bạn hãy tưới vào lượng nước vừa đủ (¾ chậu) để nước có thể ngấm tới rễ.
  • Mỗi ngày mang cây ra phơi nắng sớm khoảng 1–2h đồng hồRiêng cây đã sống lâu năm có thể phơi lâu hơn

Lưu ý: tránh nắng gắt để không bị hiện tượng “cháy da” ở thân cây

  • Không cần bón phân, nhưng nên làm sạch giá thể 1-2 lần mỗi năm cho cây bằng cách dỡ hết rễ cũ, tưới nước sôi trực tiếp lên giá thể để khử trùng và tiếp tục sử dụng.

Mong những kiến thức mà Ficoco chia sẻ giúp bạn có nhiều thông tin về trồng cây tại nhà hơn và hi vọng, bạn sẽ bắt đầu hành trình sống xanh ngay hôm nay, cùng Ficoco sở hữu những chậu xương rồng thật xinh đẹp nhé!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: