CÁCH TRỒNG RAU MẦM BẰNG TÚI TRỒNG TIỆN LỢI IZY BAG

04/07/2021
CÁCH TRỒNG RAU MẦM BẰNG TÚI TRỒNG TIỆN LỢI IZY BAG

Izy Bag là một trong những sản phẩm hàng đầu của Ficoco về sự tiện lợi và hiệu quả tối đa dành cho người dùng – đặc biệt là “con dân văn phòng” bận rộn và có diện tích nhà khiêm tốn.  

Trồng rau ăn lá bằng Izy Bag đã quá quen thuộc, nhưng các bạn đã nắm được những lưu ý khi trồng rau bằng Izy Bag chưa? Liệu với diện tích và công năng của Izy Bag cộng với một vài TIP trồng rau có làm bạn hài lòng với thành quả đạt được? Hãy cùng Ficoco tìm hiểu một vài đặc điểm riêng biệt của rau mầm nhé!

ĐIỀU KIỆN ÁNH SÁNG.

Rau mầm ủ tối trong 4 ngày đầu, sau đó để cây được chiếu sáng đc 4 -5 tiếng/ ngày.

CHUẨN BỊ GIÁ THỂ .

Đặt hai viên mụn dừa vào túi trồng Izy Bag được mở rộng, tưới nước cho đến khi viên mụn dừa ngập hoàn toàn (7 lít nước ta thu được 16 lít xơ dừa). Đợi 15 phút, mụn dừa nở ra hoàn toàn. Cắt bốn góc ở đáy túi cho nước chảy ra hết. Sau đó, xới đều xơ dừa cho đến khi tơi xốp. 

Ficoco đã tinh tế thiết kế hai viên xơ dừa sau khi nở vừa đủ trong túi trồng Izy Bag (khoảng cách từ miệng chậu đến giá thể khoảng 3-5cm), điều này tiện lợi cho quá trình bổ sung thêm phân bón cho cây.

CÁCH GIEO HẠT GIỐNG

Hạt giống: có rất nhiều loại hạt giống rau mầm: hạt hướng dương, cải ngọt, cải xanh, rau dền, rau muống…Nhưng rau mầm củ cải trắng, với hương vị đặc trưng như cay nồng ở đầu lưỡi, hăng nhẹ ở đầu mũi và vị ngọt hậu sau khi nuốt, bên cạnh đó, còn có giá trị dinh dưỡng gấp năm lần loại rau thường, chính vì lí do đó nên rau mầm củ cải trắng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Vỏ hạt rau mầm củ cải trắng khá cứng nên ngâm hạt trước khi trồng để vỏ mau nứt và thời gian nảy mầm nhanh. Bạn nên ngâm hạt trong nước ấm: 2 sôi + 3 lạnh qua đêm trước khi trồng để đạt tỷ lệ nảy mầm tốt nhất.

Rải hạt kín lên bề mặt giá thể để khi lên mầm cây không bị đổ rạp. Dùng bình xịt tưới ẩm đều toàn bộ cho hạt giống.

Lưu ý: chỉ rải một lớp hạt giống trên giá thể vì nếu rải nhiều lớp hạt chồng lên nhau, nhiều rễ mầm không chạm giá thể và chết. 

Sau đó, bạn có thể sử dụng túi nilon đen, bìa carton hoặc bất cứ vật liệu nào ngăn hạt tiếp xúc với ánh sáng, che toàn bộ mặt trên của túi trồng Izy Bag để tăng tỷ lệ nảy mầm và chiều dài thân đạt tiêu chuẩn.

Sau 4-5 ngày gieo hạt, gỡ bao che và đem cây ra ánh sáng khi hạt đã nảy mầm đều.

CHĂM SÓC

Tưới nước hằng ngày (2 lần/ ngày), mỗi lần không tưới quá nhiều sẽ làm cây chết úng, nhưng vẫn phải đủ ẩm vì rau mầm là một trong những loại rau cần nhiều nước đấy.

Bón phân: Sau khi gieo hạt thì bạn rải từ 10-15 hạt phân tan chậm trên bề mặt giá thể để cung cấp. Riêng NPK bạn hòa tan với nước và tưới cho cây.

THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN RAU MẦM

Sau 5-7 ngày (cây cao 13-15 cm) bạn có thể thu hoạch rau mầm.

Sau khi thu hoạch, bạn không nên rửa sạch mà cho vào túi hoặc hộp bảo quản, vì khi rau mầm tiếp xúc với nước sẽ nhanh úng, không bảo quản được lâu. Khi sử dụngbạn rửa sạch trước khi chế biến để giá thể và bụi bẩn trôi đi.

Lưu ý: Không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch để giữ sạch cây. Khi thu hoạch, bạn chỉ cần dùng kéo cắt ngang thân sát gốc.

TÁI SỬ DỤNG GIÁ THỂ 

Túi trồng Izy Bag không những tiện lợi mà còn có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường xung quanh.

Để tiếp tục trồng, đầu tiên bạn cần khử trùng giá thể để diệt mầm cỏ dại, côn trùng gây hại, nấm – vi khuẩn gây bệnh bằng cách đảo đều giá thể, tưới nước sôi và phơi nắng ba ngày. Vậy là có thể khởi đầu vụ mới rồi, thật đơn giản đúng không nào?

Cùng Ficoco và túi trồng tiện lợi Izy Bag làm cho cuộc sống những ngày dịch Covid thêm ý nghĩa, và mong dịch bệnh chóng qua!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

 

Viết bình luận của bạn: