CÁCH TRỒNG RAU MẦM BẰNG XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW

06/06/2021
CÁCH TRỒNG RAU MẦM BẰNG XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW

Rau mầm ngày nay cũng dần phổ biến hơn với mọi người, nhất là các tín đồ nghiện salad. Ngoài mức độ dễ ăn và dễ trồng tại nhà của rau mầm thì nó còn mang lại lợi ích khổng lồ cho sức khỏe của bạn.

 

TÁC DỤNG CỦA RAU MẦM

  • Được đánh giá mang giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường, có nguồn chất xơ tự nhiên, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, trong rau mầm còn chứa nhiều loại vitamin, axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
  • Giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm,  giảm cholesterol thừa trong máu. Các loại vitamin E  C giúp làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực, chống ung thư và các độc tố từ môi trường.
  • Cung cấp chất béo có lợi cho sức khỏe và chứa một lượng protein thực vật, thậm chí có thể thay thế protein động vật, phù hợp cho chế độ ăn thuần chay hay eat clean – chế độ ăn đang được giới trẻ áp dụng phổ biến ngày nay.

 

CÁCH TRỒNG RAU MẦM VÀ THU HOẠCH

Bạn có thể chọn hạt giống của các loại rau củ, rau lá hay các hạt đậu để trồng rau mầm. Nhờ vào sự dễ dàng trong kĩ thuật trồng rau mầm và thời gian thu hoạch nhanh (chỉ từ 7-10 ngày) mà loại rau này có mặt trong hầu hết các “khu vườn mini tại gia”, bạn hoàn toàn có thể tự tin trồng rau mầm tại nhà và phục vụ nhu cầu của gia đình, bắt đầu ngay hôm nay cùng Ficoco nhé: Hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà.

Lưu ý Không phải rau mầm nào cũng ăn được. Bạn nên tránh xa những loại rau mầm như sắn, khoai tây, khoai lang, măng…

Các bạn có thể trồng rau trên giá thể xơ dừa (đã qua xử lý và làm sạch 100%). Hôm nay, Ficoco hướng dẫn cho bạn trồng rau mầm bằng XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW. Đã tiện lợi nay còn tiện lợi hơn, cùng tìm hiểu nhé!

XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW có công dụng tạo đổ ẩm, độ tơi xốp cho giá thể, sạch sẽ, phù hợp để gieo hạt trồng rau mầm. Để quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu trồng rau tại nhà được nhanh gọn, Ficoco đã tâm lý cho ra đời bộ trồng rau tại nhà Izy Bag, chỉ cần đặt về và trồng rau, mọi thứ đã có Ficoco lo.

Khi trồng rau, bạn cần chuẩn bị

Các bước tiến hành:

  • Ngâm hạt giống vào hỗn hợp nước theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh. Loại bỏ nững hạt nổi lên trên, những hạt lép, nhỏ và bị sâu
  • Làm cho bề mặt giá thể xơ dừa bằng phẳng. Sau đó phun nước cho ướt giá thể. Trải khăn giấy lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2
  • Gieo hạt đều lên bề mặt, vừa phải. Sau đó tưới nhẹ một lần nữa, dùng tấm bìa cứng đậy khay trong hai ngày.

  • Phun nước 1-2 lần mỗi ngày để giữ độ ẩm cho cây. Lưu ý, XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW giữ ẩm tốtvì vậy phun nước vừa đủ tránh hạt bị úng, khiến tỷ lệ nảy mầm thấp.
  • Sau vài ngày ủ, rau bắt đầu nhú mầm. Hãy đem khay ra nơi có ánh sáng, rau sẽ lớn nhanh. Duy trì việc tưới nước và để ngoài nơi có ánh sáng, cân bằng độ ẩm cho rau.

  • Sau 7 đến 10 ngày, bạn có thể thu hoạch rau mầm. 

Lưu ý: Nên bảo quản rau từ 3-5 ngày trong tủ lạnh. Khi chưa ăn ngay thì không nên rửa rau vì rau sẽ úng khi được bảo quản trong tủ lạnh nếu đã rửa qua nước.

Mùa hè này “khu vườn” nhà bạn xứng đáng có thêm một loại rau vừa mát vừa tốt cho sức khỏe, lại dễ trồng và thu hoạch. Hãy cùng Ficoco và XƠ DỪA XỬ LÝ COCOWOW làm nên điều mới mẻ này nhé!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: