HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU THƠM CỰC KÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ - PHẦN 1

10/06/2021
HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU THƠM CỰC KÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ - PHẦN 1

Rau thơm có lẽ là loại rau cực kì cần thiết đối với người Việt, vì không chỉ là gia vị quen thuộc của nhiều món ăn mà còn là loại thảo mộc tốt. Rau thơm có thể trồng tại nhà, ngoài vườn, ban công đến căn bếp. Ngoài độ dễ trồng, có ích, một số loại rau thơm còn có kích cỡ và lá rất đẹp - phù hợp trang trí trong nhà.

Rau thơm là loại rất dễ trồng và có thể thu hoạch quanh năm. Những loại thường được trồng để trang trí trong nhà là hương thảo, bạc hà, tía tô, thìa là… Ngoài ra có nhiều loại rau thơm cũng có thể trồng trong nhà với mục đích làm gia vị cho các món ăn như ngò gai, húng cây, ngò rí, hành lá hay diếp cá…

Mặc dù thuộc nhóm các loại cây dễ trồng, nhưng để cây được sinh trưởng tốt và thu hoạch thường xuyên, việc chăm sóc cũng hết sức cần thiết và quan trọng. Bạn cần lưu ý các vấn đề dưới đây khi trồng rau thơm tại nhà nhé!

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU

Giá thể trồng: Tất cả các loại rau thơm đều có thể dùng hỗn hợp giá thể bao gồm xơ dừa & đá perlite để giữ độ ẩm, hạn chế sâu bệnh và thoáng khí. Bạn có thể trộn giá thể gồm có xơ dừađá perlite và rêu bùn peatmoss theo tỷ lệ 5:3:2.

Rau thơm không nhất thiết phải bón phân hay xịt thuốc trừ sâuchỉ cần chăm sóc tốt giá thể và tưới nước là có thể sống tốt.

Lưu ý: Nhiều bạn có thói quen tận dụng đất có sẵn tại nhà hay ngoài vườn để trồng cây, tuy nhiên bạn nên cân nhắc vì nguy cơ có nhiều ấu trùng sâu bệnh trong đất, khó kiểm soát độ ẩm cũng như dễ gây sâu bệnh cho cây khi trồng trong nhà. 

Chậu trồng: Tùy vào mục đích và số lượng trồng để lựa chọn chậu phù hợp. Nếu bạn trồng để trang trí nhà cửa nên sử dụng các chậu nhỏ và có lỗ thủng ở đáy. Trồng thùng xốp hoặc chậu cây cỡ to nếu đặt ngoài vườn hay sân thượng. 

Lưu ý: Nếu dùng chậu làm từ đất nung, nên làm ướt chậu trước khi trồng để tránh chậu hút độ ẩm của giá thể.

Bạn có thể trồng trong túi trồng rau tại nhà Izy Bag, tiện lợi sạch đẹp. Izy Bag bao gồm 2 viên nén xơ dừa CocoHi (xơ dừa nén đã được xử lý 100%), 1 túi hạt giống (đa dạng sự lựa chọn), 1 túi phân và túi trồng đi kèm rất tiện lợi. Vậy là không cần phải chuẩn bị nhiều, “rinh” em Izy Bag về và bắt đầu hành trình trồng rau tại nhà – chưa bao giờ đơn giản đến vậy.

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: