CÂY HỒNG MÔN - CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY

29/11/2021
CÂY HỒNG MÔN - CÔNG DỤNG VÀ Ý NGHĨA PHONG THỦY

Cây Hồng Môn là một trong những loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng tại Việt Nam không những bởi vẻ đẹp mà còn nhờ công dụng tuyệt vời của loài cây này. Vậy hãy cùng Ficoco tìm hiểu những thông tin dưới đây để bạn hiểu về ý nghĩa phong thủy cây Hồng Môn cũng như công dụng của giống cây này nhé!

THÔNG TIN SƠ LƯỢC

Cây Hồng Môn là loài cây sống lâu năm, mọc thành bụi. Hoa có màu đỏ ngọc, cam hoặc hồng dạng phiến mở hình tim. Đây là loại cây cảnh có thể nhân giống bằng cách tách chiết cành.

Hiện nay có 3 loại Hồng Môn: Tiểu Hồng Môn, Trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Ba loại cây có những kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn nên trồng tại vườn làm cảnh hay để bàn đều được. Tùy vào mục đích và sở thích của người chơi mà có thể lựa chọn loại phù hợp.

CÔNG DỤNG CÂY HỒNG MÔN

Cây Hồng Môn rất phù hợp để trồng trong nhà, loài cây này có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt.Không chỉ hấp thụ khí CO2 và cung cấp khí O2, cây còn hấp thụ được cả những chất độc bay hơi trong không khí như benzen, xylen… Các chất này được thải ra trong quá trình hoạt động của thiết bị điện tử như máy in, máy tính… Ngoài ra, để cây trong phòng làm việc khiến cho không gian xanh hơn, giúp giảm stress sau những giây phút làm việc mệt mỏi.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY HỒNG MÔN

Đây là loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tên của cây được ghép bởi hai từ “Hồng” và “Môn”. Trong tiếng trung, “Hồng” là từ chỉ màu đỏ – màu của may mắn và hạnh phúc. Từ “Môn” có nghĩa là cánh cửa – thứ rất quan trọng trong văn hóa xưa. Vì vậy cây Hồng Môn có nghĩa là cánh cửa đỏ mở ra tương lai may mắn, hạnh phúc cho con người.

Là loại cây mang đến tốt lành, Hồng Môn có thể điều hòa khí phong thủy trong nhà. Cây thu hút những dòng khí tích cực và điều hòa bớt những dòng khí tiêu cực trong môi trường xung quanh. Trồng cây Hồng Môn trong nhà sẽ giúp không gian sống trở nên hài hòa và bình yên hơn.

Đây là cây cảnh rất có ích cho con đường công danh, sự nghiệp. Để cây tại phòng làm việc hoặc cơ quan sẽ giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, là loài cây may mắn nên nếu đặt cây tại các cửa hàng sẽ giúp việc kinh doanh tốt đẹp hơn.

Lá cây Hồng Môn có hình trái tim với màu xanh đậm. Điều này tượng trưng cho một tình yêu trường tồn và chân thành. Không chỉ vậy, những bông hoa đỏ rực giữa nền lá xanh cũng tô điểm và tăng thêm sự nồng cháy cho tình yêu.

HỒNG MÔN HỢP MỆNH NÀO?

Trong phong thủy, cây Hồng Môn hợp nhất với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Lá cây màu xanh, hoa màu đỏ là hai màu tương sinh tương hợp. Những người mang mệnh này trồng cây sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. 

Đặc biệt, cây phù hợp trong các dịp khai trương, tân gia nhà mới mang ý nghĩa may mắn cho gia chủ. Cây luôn trong trạng thái phát triển tốt nhằm nói lên gia chủ đang có nhiều may mắn về tài lộc. Nên đặt cây theo hướng Đông Nam thì cây có thể phát huy hết khả năng phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giúp mọi chuyện kinh doanh đều diễn ra êm đẹp và đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là thông tin về cây Hồng Môn cũng như công dụng và ý nghĩa phong thủy của loài cây đặc biệt này. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với bạn! Để tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây thế nào, mời bạn theo chân Ficoco đến bài viết tiếp theo nhé!

Ficoco luôn đồng hành cùng bạn, cùng chung tay đóng góp màu xanh cho trái đất chúng ta ngay hôm nay!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficocomọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Bài viết liên quan:

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY MÔN CẢNH TẠI NHÀ

LOẠI BỎ MÙI THUỐC LÁ VỚI 5 LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

TOP 5 LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ TỐT CHO SỨC KHỎE

NHỮNG LOẠI CÂY HÚT SÓNG ĐIỆN TỪ

TOP 5 CÂY CẢNH TẠI VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

TOP 5 LOẠI CÂY KIỂNG “HÚT” TÀI LỘC VÀO NHÀ

Viết bình luận của bạn: