CÀ CHUA BI – ĐIỂM NHẤN KHU VƯỜN MÙA HÈ - PHẦN 2

03/06/2021
CÀ CHUA BI – ĐIỂM NHẤN KHU VƯỜN MÙA HÈ - PHẦN 2

Cà chua bi – điểm nhấn khu vườn mùa hè – Phần 1

NHỮNG LƯU Ý KHI TRỒNG CÀ CHUA TẠI NHÀ

Cà chua bi có thể trồng và dễ dàng ra quả quanh năm. Vì vậy, bạn chỉ cần chú ý và thường xuyên chăm sóc để cây có đủ dinh dưỡng. 

Các yếu tố tự nhiên cần chú ý:

Giá thể trồng cây: Loại cây ra quả nào cũng cần dinh dưỡng để nuôi hoa ra quả. Cà chua bi cần có giáthể tơi xốp, thoáng khí, đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bạn có thể trồng cây trên giá thể với tỉ lệ trộn tham khảo là : 40% xơ dừa, 30% đá Pertile, 20% than bùn và 10% phân compost. Thay giá thể sau mỗi mùa vụ để đạt độ tơi xốp và thoáng khí. 

Ánh sángCà chua là cây ưa sáng, bạn nên đặt vị trí trồng cây ở nơi có ánh nắng mặt trời ít nhất là 6-7h một ngày. 

Nước: Nên tưới nước từ 2-3 lần một tuần cho cây con và cây trưởng thành từ 1-2 lần, mỗi lần 2-3 lít nước tùy theo thời tiết. Tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều khi nắng nhẹ đi. Chú ý không để đất quá nhiều nước, cây sẽ úng chết nếu dư nước. 

Sâu bệnh: Phòng ngừa nấm và các côn trùng phá hoại lá và rễ cây, bạn có thể dùng nilon để bọc lại quanh rễ cây. Cắt tỉa lá thường xuyên, điều này giúp lá già không lây lan nguy cơ sâu bệnh đến cây, dồn chất dinh dưỡng nuôi quả. 

Làm giànBạn nên chuẩn bị trước cho cây giàn leo. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gãy khi ra nhiều quả.

 

Chăm sóc cây khi ra quả: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh ở sát dưới chùm hoa thứ nhất. Sau đó để cây ra nhiều nhánh, điều này sẽ giúp cây cà chua bi có nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

THU HOẠCH CÀ CHUA BI

Quả sẽ xuất hiện sau 2-3 tháng. Bạn nên thu hoạch khi quả còn màu vàng, để quả tự chín dần sau khi hái sẽ không bị dập do quá chín (màu đỏ đậm). Tỉa cành và lá, cải tạo đất khi xong mùa vụ nhằm tiếp tục cho mùa vụ sau.

Bài viết ngắn nhưng đầy đủ thông tin cần thiết để bạn có thêm một loại cây trong vườn nhà. Vừa có màu sắc tươi tắn cho khu vườn, còn là một món ăn bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cho mùa hè oi bức và chống dịch. 

Chúc bạn thành công!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: