NÊN TẶNG GÌ CHO NGƯỜI THƯƠNG VÀO DỊP LỄ ĐẶC BIỆT?

28/06/2021
NÊN TẶNG GÌ CHO NGƯỜI THƯƠNG VÀO DỊP LỄ ĐẶC BIỆT?

Làm thế nào để người quan trọng trong cuộc đời bạn cảm thấy vừa bất ngờ vừa hạnh phúc ngay khi được nhận một món quà? Đây chính là vấn đề mỗi khi đến dịp đặc biệt nào đó. Bạn không thể hỏi người ấy muốn gì và cũng rất khó để biết món quà nào làm hài lòng được họ. 

Ngoài những món quà tự tay làm như quà lưu niệm hay một bữa ăn do bạn tự nấu, tặng một chậu cây cảnh nhỏ xinh có ý nghĩa rất lớn với tình cảm của cả hai, đặc biệt là được chính tay bạn trồng.

Hôm nay Ficoco sẽ mách cho bạn các “TIP” trồng cây làm quà tặng người thương ngay trong bài viết này nhé.

Bước đầu  tiên vẫn là chọn loại cây phù hợp để trồng. Để thúc đẩy nhanh quá trình chuẩn bị, các bạn nhớ mua cây con từ các vườn ươm và tiến hành thay giá thể (đất trồng) lọc rễ cho cây.

Từng loại cây đều có mang một ý nghĩa riêng. Như sen đá, xương rồng tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, đơn giản mà chân thành. Các loại cây cảnh, kiểng lá sẽ có ý nghĩa ấm no, hạnh phúc và phát triển tích cực. Các bạn có thể tham khảo các loại kiểng lá được ưa chuộng giới văn phòng để tìm cho mình một loại cây phù hợp với chàng/nàng nhé!

Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị giá thể (đất trồng) và chậu mới cho cây con. Nên chọn chậu có thoát nước tốt, có kích cỡ lớn hơn cây khoảng 3 – 4 cm để cây có diện tích phát triển tối đa. 

Cây con mua về các bạn nên tháo dở chậu và lớp đất cũ, lọc bỏ rễ hư. Chuẩn bị phần đất đã trộn cùng giá thể để trồng cây vào chậu mới. Các bạn nhớ lưu ý, kiểng lá là loại rất chuộng trồng trên xơ dừa và các loại giá thể đá hay rêu than bùn…

Nên chú trọng đến các đặc tính của từng loại cây để tưới nước và cung cấp ánh nắng cho cây. Thường xuyên lau lá, cắt tỉa các nhánh vàng úa, sắp rụng để không ảnh hưởng đến các nhánh khác.

Và đây là bước cuối cùng, khi cây đã lớn và cứng cáp, cũng là lúc bạn chuẩn bị trang trí và gói ghém xinh xắn để tặng người thương rồi. Đừng quên kèm theo đó là một chiếc thư tay tình cảm và mấy dòng chỉ dẫn chăm sóc cây tận tình. Đảm bảo món quà này sẽ vô cùng bất ngờ vì đây không chỉ là món quà hình thức mà còn là sự vun đắp, hi vọng của cả hai dành cho chậu cây. Để từ đó tình cảm ngày càng khăng khít và bền lâu.

Việc chuẩn bị món quà tuy cần một thời gian khá dài để chuẩn bị nhưng rất đáng để “take note”. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro sâu bệnh cho cây, Ficoco đã ra mắt sản phẩm đáp ứng nhu cầu này – Giá thể trồng kiểng lá - được trộn giữa xơ dừa, đá perlite, vỏ dừa cắt, peat moss, phân compost và vi lượng khoáng theo tỷ lệ được nghiên cứu, bạn yên tâm về chất lượng cũng như thành phần tự nhiên đã qua xử lý. Có thể dùng trồng cây ngay, không cần trộn với giá thể khác.

Với những ưu điểm như  giữ ẩm và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, giữ thông thoáng cho bộ rễ, vô trùng và sạch bệnh, giá thể trồng kiểng lá sẽ là trợ thủ đắc lực cho món quà mang sứ mệnh gắn chặt tình cảm của bạn.

Quà tặng không bằng cách tặng! Vì vậy hãy tạo ra những món quà chan chứa những hành động ân cần và chu toàn của bạn đến với tình yêu của mình. 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà  được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, phân compost, giá thể trồng xương rồng sen đá, giá thể trồng kiểng lá...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho cây trồng, vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: