Điểm danh các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm

16/07/2022
Điểm danh các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm

 

 

Nhu cầu trồng rau cho gia đình ngày càng được chú trọng. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người dân đã hưởng ứng tự trồng rau để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm được ưa chuộng vì tiện lợi, dễ chăm sóc, tiết kiệm thời gian, kinh tế và an toàn.

Các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm như: hành lá, hành tím, xà lách, khoai tây, mồng tơi, rau muống, ớt, rau ngót, các loại rau thơm,... Trồng rau đòi hỏi người làm vườn phải chịu khó học hỏi kinh nghiệm trộn đất và chăm cây hợp lý.

Nếu bạn thích tự trồng rau tại nhà để làm thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, thời gian không cho phép, hoặc bạn quá để trồng nhiều lần. Vậy hãy theo dõi bài viết này, Giá thể Ficoco sẽ chỉ cho bạn các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm.

Trồng hành lá ăn quanh năm

trong-hanh-la-an-nguyen-nam

Hành là một loại gia vị nổi tiếng trong các món ăn. Sau khi mua hành lá ngoài chợ, bạn có thể dùng phần lá để nấu và phần củ trắng để trồng xuống đất. Sau khoảng một tuần bạn sẽ có lá hành mới, nếu cần bạn có thể cắt bỏ phần củ hành và để hành lên lá tiếp. Như vậy là bạn đã biết cách trồng hành lá ăn quanh năm. Bạn cũng có thể dùng hành tím thay thế, tuy lá nhỏ hơn nhưng vẫn có mùi thơm như hành lá.

Trồng khoai tây

trong-khoai-tay-an-nguyen-nam

Khoai tây là một loại lương thực rất phổ biến và có thể được sử dụng để làm nhiều món súp và bánh ngon. Khoai tây có thể tự nảy mầm nếu không trồng xuống đất và không cần tưới nước nên có thể nói trồng khoai tây không quá khó.

Khoai tây khi mua về bạn cần cho vào chậu hoặc xô với đất đã chuẩn bị sẵn rồi tưới nước hoặc sử dụng giá thể trồng khoai tây nảy mầm. Nếu tưới nước đầy đủ 15 ngày một lần và bón phân hữu cơ, bạn sẽ có khoai ngon để ăn. Để thu hoạch lâu hơn, bạn không nên thả tất cả các củ xuống đất.

>>Xem thêm: Mẹo hay: Cách trồng khoai tây cực đơn giản tại nhà

Rau muống - một trong các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm

Rau muống là một loại rau dễ trồng và dễ ăn, ngoài hạt, bạn cũng có thể trồng từ những thân già có từ 2 đốt trở lên. Trồng rau muống bằng cành rất dễ, bạn chỉ cần vùi một cành xuống đất, đốt ngọn và tưới nước thường xuyên. Từ đốt chôn xuống đất rễ sẽ nổi lên, và đốt ở phía trên các nhánh mới sẽ xuất hiện.

Khi thu hoạch rau không nhất thiết phải nhổ cả cây mà chỉ cần cắt bỏ phần non của cây. Sau một thời gian, cây sẽ ra chồi mới.Vì vậy, rau muống không chỉ là một trong các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm, mà còn có thể coi là mua 1 lần ăn quanh năm.

Trồng xà lách ăn quanh năm

Xà lách là loại rau có lá xếp phân tầng. Khi cây đã phát triển đầy đủ, bạn không nên nhổ mà chỉ ngắt lá bên ngoài để ăn. Nên để lại một số lá non và ngọn đang phát triển, sau một thời gian cây sẽ tiếp tục cho ra nhiều lá hơn.

Trồng mồng tơi

Rau mồng tơi có thân leo, có thể trồng từ hạt hoặc giâm cành. Khi cây cao 30 cm thì cắt bỏ phần ngọn và tiếp tục chăm sóc. Cây sẽ ra nhiều nhánh, khi đó bạn chỉ cần nhặt lá già nấu ăn thì cây sẽ tiếp tục phát triển và ra nhiều lá hơn. Cây mới có thể thu hoạch từ nửa năm đến hơn một năm.

Trồng cây rau ngót

Cũng giống như rau muống, cây rau ngót là một trong các loại rau trồng một lần ăn quanh năm được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn mua một bó rau ngót, hãy nhặt hết lá để ăn và để lại phần cành. Cắt các cành cây thành nhiều đoạn nhỏ sao cho mỗi cành có 3 nách lá. Cắm cành rau vào đất sao cho một bên nách lá vui xuống đất, nách lá ở ngọn cây hướng lên, sau đó tưới nước thường xuyên.

Khi thu hoạch rau, bạn có thể tuốt lá hoặc cắt cành để gốc cây cao khoảng 10-15 cm. Sau một thời gian tưới nước và bón phân bạn sẽ thu được nhiều đợt rau khác.

Các loại rau thơm

trong-rau-thom-an-nguyen-nam

Các loại rau thơm có thể làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn có thể tự trồng tại nhà nên khi cần chỉ cần ra vườn hái ít lá, không cần mua là có thể dùng được. Khi thu hái có thể ngắt lá hoặc cắt cành. Sau đó cây sẽ tiếp tục đâm chồi và ra lá mới.

>>Tham khảo: HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU THƠM CỰC KÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sản phẩm bán chạy

Tham khảo: Giá thể kiểng lá 7L - Ficoco - Giữ ẩm và dinh dưỡng cho cây cảnh nhà bạn

Kieng-la-7L-ficoco

>> Mua hàng tại đây: https://giatheficoco.com/gia-the-trong-kieng-la-7l-ficoco

Làm vườn dễ hơn với GIÁ THỂ FICOCO

Combo trồng rau hoa thùng xốp-Ficoco với phần xơ dừa và phân bón đã phối trộn sẵn và xử lý sạch bệnh, bạn chỉ việc mua về và trồng ngay thôi. Việc làm vườn dễ hơn khi không cần mất thời gian và công sức để xử lý giá thể, đất trồng. Ngoài ra xơ dừa nén đảm bảo tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt, giúp bộ rễ cây nhà bạn sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

Trên đây là những gợi ý về các loại rau trồng 1 lần ăn quanh năm được Ficoco gửi đến các bạn. 

Giá thể Ficoco là nơi chuyên phân phối các sản phẩm sinh học, thiết bị sinh học chất lượng cao tại Việt Nam. Vì vậy hãy đến với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm nào.

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ
0949-827-155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Viết bình luận của bạn: