HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU THƠM CỰC KÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ - PHẦN 2

10/06/2021
HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU THƠM CỰC KÌ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ - PHẦN 2

CÁCH TRỒNG RAU THƠM TẠI NHÀ

Gieo hạt

Tùy từng loại rau thơm sẽ có cách gieo trồng riêng, bạn có thể tham khảo những thông tin của vài loại hạt như sau: 

+ Đối với tía tô, thìa là: có thể gieo hạt trực tiếp, sau đó phủ một lớp giá thể mỏng khoảng 0.5cm lên bề mặt. 

+ Đối với ngò rí: dùng chai nhưa chà nhẹ cho hạt nứt rađem ngâm nước với tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh khoảng 10 tiếng, sau đó đem gieo.

Dùng các tấm che đậy sau khi gieo hạt xong. Chú ý cung cấp nước để duy trì độ ẩm & đặt khay chỗ râm mát khoảng vài ngày đầu để hạt nhanh nảy mầm. Khi hạt lên mầm, dỡ các tấm che và tưới ẩm thường xuyên. Đợi tầm 5-7 ngày, khi cây đã có lá mầm, bạn đem cây ra chỗ có ánh sáng (tránh nắng gắt trực tiếp) để cây phát triển. Khi cây bắt đầu lớn và cứng cáp, nên bấm ngọn để cây phân nhiều cành, thu hoạch được nhiều ngọn hơn.

Nước & ánh sáng:

Chú ý tưới nước cho rau thơm 1-2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều muộn (tránh nắng gắt) để giữ độ ẩm cho cây. 

Nếu trồng chậu nhỏ đặt trong nhà, nên phơi nắng mỗi ngày vào sáng sớm để cây quang hợp, tạo chất diệp lục và dinh dưỡng cho lá tốt hơn.

Thu hoạch:

Đối với các loại rau thơm thu hoạch một lần như ngò rí, hành lá… sau mỗi mùa vụ bạn có thể xử lý giá thể bằng cách dỡ hết rễ còn xót lại từ vụ cũ, tưới nước sôi trực tiếp lên hỗn hợp giá thể (khử trùng), để nguội và bắt đầu vụ mới.

Đối với những loại rau thu hoạch nhiều lần & liên tục, bạn ngắt ngọn non và tiếp tục việc chăm sóc để cây lên nhánh, ngọn mới.

Trồng các loại rau thơm cũng là một ý kiến thú vị dành cho những người đang trồng rau sạch tại nhà. Chúc các bạn có thêm các loại rau thật tươi ngon trong vườn nhà của mình nhé!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: