BẬT MÍ BẠN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHO NGÀY NẮNG HANH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

27/08/2021
BẬT MÍ BẠN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHO NGÀY NẮNG HANH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

BẬT MÍ BẠN CÁCH CHĂM SÓC CÂY CHO NGÀY NẮNG HANH MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Cây nội thất – cây cảnh đặt trong nhà vốn là dòng cây khỏe mạnh, ít cần chăm sóc. Tuy nhiên, có một số loại cây đặc trưng dễ bị ốm nên bạn cần dành thời gian quan tâm những đứa con tinh thần này. Đặc biệt là trong thời gian Hè – Thu, ánh nắng gay gắt khiến chúng ta cần thực hiện những cách đơn giản để bảo vệ cây luôn khỏe đẹp trong thời tiết này.

CHE CHẮN NHỮNG CÂY NHẠY CẢM KHỎI NẮNG KHI NHIỆT ĐỘ TĂNG QUÁ CAO

Hãy di chuyển các chậu cây khỏi vị trí nhiều nắng gắt đổ xuống. Các cây mọng nước như xương rồng, sen đá cũng có thể bị tổn thương bởi nắng gắt trực tiếp. Nhưng đừng đặt cây ở bóng râm cả ngày, bạn nên cho cây tắm nắng trong buổi sáng sớm từ 1-2 tiếng, xoay chậu cây thường xuyên để cây nhận đủ nắng, điều này giúp cho các tán lá phát triển đều và thân cây luôn tươi đẹp.

CUNG CẤP CHO CÂY MỘT NHIỆT ĐỘ DỄ CHỊU

Không chỉ chúng ta mà cây cũng có nhiệt độ riêng của mình. Tùy vào từng loại cây sẽ có mức độ chịu nhiệt khác nhau. Hãy đặt cây nơi thông thoáng và mát mẻ, tránh những nơi quá tù bí hoặc nóng bức để nhiệt độ cây được duy trì ở trạng thái ổn định và sống khoẻ, xanh mơn mởn nhé!

Lưu ý những loại cây đặt trong nhà, đặc biệt nhà có máy lạnh: nhiệt độ phòng khi tắt máy lạnh sẽ chênh lệch rất cao và nhanh. Điều này khiến cây bị “sốc nhiệt”, vì vậy bạn nên đặt chậu cây những nơi thoáng mát gần cửa sổ khi bạn không có trong phòng để tránh cây bị lãnh quên. 

KHÔNG NÊN BÓN PHÂN TRONG THỜI GIAN NÀY

Cây cần chất dinh dưỡng và nước để phát triển, tuy nhiên vào những ngày nắng nóng như thế này việc bón phân cho cây sẽ gây phản tác dụng. Việc hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân sẽ dẫn đến “cháy” khiến cho cây trở nên yếu và dễ chết hơn. Vậy nên, bạn đợi vào những ngày trời mát mẻ thực hiện nhiệm vụ này nhé!

HẠN CHẾ CẮT TỈA LÁ

Khi lá cây héo úa trong thời tiết này, đừng vội cắt tỉa chúng ngay. Bởi đó là cách thức cây chống lại nhiệt độ từ môi trường, sau khi thời tiết ổn định những chiếc lá đó sẽ xanh tốt trở lại, việc cắt tỉa lúc này chỉ khiến cây trở nên yếu hơn, dần chết rụi.

TƯỚI NƯỚC THƯỜNG XUYÊN ĐÚNG CÁCH

Tưới nước là điều cơ bản mà những người trồng cây đều biết, đặc biệt với thời tiết nắng nóng như thế này cây cần nhiều nước hơn bao giờ hết. Thế nhưng không phải cứ cung cấp nước cho cây là hợp lý. Bạn tránh tưới nước quá nhanh hoặc không đủ lượng nước, như vậy nước sẽ chỉ kịp làm ẩm bề mặt của đất, dưới tác động của ánh nắng mặt trời nước sẽ bốc hơi và khiến cho cây trở nên thiếu nước. Ngoài ra cũng tránh tưới nước quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho các loại nấm hay cỏ dại phát triển.

Thời gian tưới thích hợp nhất là sáng sớm hoặc chiều tối, khi đó ánh nắng mặt trời chưa đủ mạnh để khiến nước bị bốc hơi gây ảnh hưởng đến cây.  

ĐẢM BẢO ĐỘ ẨM CHO CÂY

Với một số loại cây thuộc họ dương sỉ, cẩm nhung… việc giữ ẩm trong thời tiết nắng nóng là điều vô cùng quan trọng. Hãy đặt cây ở những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp, bạn cũng có thể đặt chậu cây vào đĩa nhỏ đựng đầy nước để tạo môi trường ẩm ướt cho cây.

Những kiến thức đơn giản nhưng rất ít người biết này được Ficoco chia sẻ hi vọng sẽ giúp cho các bạn “bỏ túi” thêm những kiến thức hữu ích. Tạo ra môi trường xanh cho không gian xung quanh mình ngay hôm nay nhé!

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: