TĂNG NĂNG SUẤT CÂY TRỒNG BẰNG LỚP PHỦ BỀ MẶT 

01/10/2021
TĂNG NĂNG SUẤT CÂY TRỒNG BẰNG LỚP PHỦ BỀ MẶT 

Trong hoạt động trồng cây, người trồng cần áp dụng nhiều biện pháp kết hợp để đạt hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cũng như bảo vệ đất một cách tốt nhất. Trong số đó, phương pháp tạo lớp phủ đang được áp dụng rộng rãi và nhận được nhiều sự tin tưởng. Cùng Ficoco tìm hiểu sâu hơn về phương pháp này nhé!

LỚP PHỦ LÀ GÌ VÀ TÁC DỤNG CỦA NÓ?

Lớp phủ là lớp vật liệu giúp che phủ bề mặt, duy trì độ ẩm cho đất, giảm thoát hơi nước và bảo vệ thực vật. Vào những mùa nắng nóng, lớp phủ góp phần ngăn cản sự thoát hơi nước, hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời làm giảm nhiệt độ của đất. Ngoài ra sau khi sử dụng, lớp phủ sẽ dần hoai mục theo thời gian, cung cấp một lượng chất hữu cơ giàu dinh dưỡng cho cây trồng.

LỚP PHỦ TỪ XƠ DỪA

Xơ dừa được tạo thành từ vỏ trái dừa. Có nhiều kiểu chế biến khác nhau như xé sợi, xay nhỏ… Xơ dừa có đặc điểm nhẹ, xốp, là loại sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp vì khả năng giữ ẩm, xử lý nước thải, kích thích bộ rễ cây trồng. Ngoài ra, xơ dừa sau khi xử lý có thể dùng làm chậu xơ dừa.

LỚP PHỦ TỪ CỎ, LÁ VỤN

Là những loại vật liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm nhiều chi phí cho người trồng. Bạn có thể tìm kiếm chúng thông qua những hoạt động hằng ngàyHãy gom chúng lại và tạo thành một lớp phủ đầy chất dinh dưỡng, cũng như an toàn cho cây trồng. Tuy nhiên, vì tốc độ phân hủy nhanh nên bạn sẽ phải thường xuyên tạo lớp phủ cho cây.

PHÂN Ủ

Có nguồn gốc từ nhiều loại như phân động vật, các loại rác thải hữu cơ trong sinh hoạt hằng ngày. Là loại lớp phủ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cũng như có khả năng cải tạo đất cho cây trồng rất tốt. Điều lưu ý khi bạn sử dụng phân ủ làm lớp phủ, đó là độ tươi của chúng. Đừng sử dụng phân ủ mới, hay quá tươi sẽ dẫn đến “cháy” cây trồng. 

Với số lượng càng lớn thì thời gian ủ càng lâu để đảm bảo an toàn cho cây. Bạn cũng có thể dễ dàng mua những loại phân bón hữu cơ tại đây.

BÁO HAY CÁC LOẠI GIẤY

Một sự lựa chọn không tồi để làm lớp phủ cây trồng, đặc biệt ở các khu đô thị đông đúc. Phủ một lớp báo lên bề mặt đất để trồng cây để có một lớp phủ tuyệt vời tránh những ngày nắng nóng. Điểm yếu của loại lớp phủ này là cung cấp ít chất dinh dưỡng cho cây trồng.

ĐÁ PERLITE

Một số nơi còn gọi là đá trân châu, là một loại đá tự nhiên được hình thành trong quá trình tiếp xúc giữa núi lửa và nước. Loại đá này có khả năng cung cấp mạnh không khí cho đất, giữ nước, chứa các hợp chất hữu ích cho đất cũng như cây trồng.

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: