BỘ TRỒNG RAU TẠI NHÀ - MÓN QUÀ ĐỘC ĐÁO VÀ TIỆN ÍCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI

29/05/2021
BỘ TRỒNG RAU TẠI NHÀ - MÓN QUÀ ĐỘC ĐÁO VÀ TIỆN ÍCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI

IZY BAG LÀ GÌ?

Izy Bag là sản phẩm bao gồm 2 viên xơ dừa nén, 1 túi hạt giống, 1 túi phân và túi thay thế chậu trồng rau. Gói sản phẩm này được Ficoco sản xuất vô cùng tiện lợi và nhỏ gọn với trọng lượng 1300gr giúp cho việc trồng trọt đơn giản, tiện lợi hơn, phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn có không gian xanh trong khuôn viên nhà. 

Đồng thời, Izy Bag cũng là giải pháp tối ưu cho việc có thể trồng rau sạch không tốn quá nhiều nguyên vật liệu mà vẫn có thể trồng đa dạng các loại rau yêu thích. Một điểm cộng cho túi Izy Bag chính là viên xơ dừa đã qua xử lý, đảm bảo phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng tại nhà, giữ được mỹ quan khuôn viên trồng cây và đơn giản hóa việc chăm sóc cây trồng. 

Xơ dừa đã qua xử lý của Ficoco

 

TẠI SAO IZY BAG LÀ MÓN QUÀ CHO CÁC BÉ TRONG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI NÀY?

Theo các nhà khoa học, làm vườn là một trong những phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển tư duy nhanh nhất. Vì thế, ngoài việc học tập vui chơi trong ngày, bạn hãy hướng dẫn bé trồng cây. Hành động tưởng chừng như thú vui tức thời này sẽ đem lại lợi ích cho bé nhiều hơn bạn tưởng tượng đấy!

Có thể thấy, vấn đề bảo vệ môi trường sống hiện nay luôn được tuyên truyền và giáo dục. Đối với những gia đình có trẻ em, chúng ta nên để các bé được tiếp xúc với thiên nhiên, giúp các bé ý thức với việc bảo vệ môi trường xung quanh, rèn luyện tính kiên nhẫn, có trách nhiệm với những gì mình tạo ra, giúp phát triển tư duy cho bé và tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. 

Dịp lễ Quốc tế thiếu nhi 1/6 cũng là cột mốc đánh dấu bắt đầu một kỳ nghỉ hè cho các bé. Trước tình hình đại dịch Covid 19 như hiện nay khiến cho việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, du lịch dành cho các con không thể diễn ra, tại sao chúng ta không cùng nhau dạy cho con trẻ những điều bổ ích qua việc trồng cây, chăm sóc và thu hoạch các loại rau trồng, vừa an toàn trong mùa dịch vừa bổ ích không thua kém các hoạt động ngoài trời thay vì cứ để các bé mải mê chăm chú vào màn hình tivi hay smartphone như hiện nay? Hãy để các bé tự tay trồng nhiều loại rau khác nhau, con bạn sẽ trở thành một “người hùng” bảo vệ hành tinh xanh này, tạo nên một khu vườn mùa hè xanh mát cho cả gia đình!

 

Trồng cây giúp trẻ em tăng độ nhận thức về môi trường và có trách nhiệm với những gì mình tạo ra

 

SỬ DỤNG IZY BAG CÓ KHÓ KHÔNG? LÀM THẾ NÀO TRỒNG RAU TRONG MỘT CHIẾC TÚI?

Izy Bag được thiết kế tối ưu hóa cho người dùng, chính vì vậy việc trồng cây vào một chiếc túi như Izy Bag – Ficoco cực kì đơn giản và nhanh chóng. 

Sản phẩm bao gồm 2 viên xơ dừa nén, 1 túi hạt giống, 1 túi phân và túi thay thế chậu trồng rau.

Để trồng rau bằng Izy Bag, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt hai viên xơ dừa vào túi được mở rộng, tưới nước cho đến khi viên mụn dừa ngập hoàn toàn (7 lít nước ta thu được 16 lít xơ dừa)

Bước 2: Đợi 15 phút để mụn dừa nở ra hoàn toàn

Bước 3: Cắt bốn góc ở đáy túi cho nước chảy ra hết

Bước 4: Cho hạt giống vào túi theo mật độ gieo được hướng dẫn trên túi hạt giống

Bước 5: Tưới nước từ 2-3 ngày/ lần để cung cấp đủ nước cho cây

Bước 6: Sau 7 ngày, rải phân cho cây để cung cấp dưỡng chất cây hấp thu và phát triển tốt nhất 

Bé được nhìn thành quả của mình mỗi ngày

Bước 7: Thu hoạch khi cây trưởng thành

Bước 8: Dỡ hết rễ còn ở vụ cũ, tưới nước sôi vào xơ dừa để khử trùng, chờ nguội và bắt đầu vụ mới

Cha/ Mẹ nên hướng dẫn con trẻ tận tình ở các bước trồng cây và sử dụng bộ trồng cây Izy Bag này nhé!

Một món quà độc đáo, nhiều ý nghĩa và tiện lợi hơn bao giờ hết dành cho các bé trong ngày lễ Quốc tế thiếu nhi này - an toàn, bổ ích để bắt đầu mùa hè trong tình thế đại dịch Covid 19.

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: