TIPS ĐỂ GIA ĐÌNH SUM HỌP CÙNG NHAU

05/08/2021
TIPS ĐỂ GIA ĐÌNH SUM HỌP CÙNG NHAU

Mùa dịch này là thời điểm không thể thích hợp hơn để gia đình cùng nhau sum vầy, làm những điều yêu thương và gắn kết nhau hơn mà bấy lâu chúng ta luôn bỏ lỡ vì không có thời gian. Những ngày ở nhà thế này thật phù hợp để cùng nhau thực hiện mọi hoạt động mà chúng ta chưa có thời gian để làm nha.

TẠO ALBUM CÙNG NHAU

Có phải rất lâu rồi cả gia đình chưa thể cùng nhau có những bức ảnh. Chúng ta vẫn cảm thấy điều này đôi khi không cần thiết nhưng thật sự việc lưu giữ những khoảnh khắc cùng gia đình vô cùng giá trị. Tăng tình cảm yêu thương cùng gia đình và khi nhìn lại sẽ nhắc nhở chúng ta về những tình cảm đặc biệt này cũng như càng phải quan tâm san sẻ với nhau nhiều hơn.

Các bạn có thể tự chụp ảnh bằng điện thoại hoặc nếu có máy ảnh sẽ tiện lợi hơn. Cùng nhau tạo thành một album theo ý thích, có thể treo trang trí hoặc trình chiếu để cả nhà cùng xem.

CÙNG NHAU NẤU ĂN VÀ QUÂY QUẦN BÊN MÂM CƠM

Ngay lúc khi dịch bệnh đang diễn ra khắp nơi, việc tăng cường đề kháng, và sức khỏe trong từng bữa ăn chính là cách tốt nhất. Đồng thời gắn kết tinh thần yêu thương san sẻ giữa các thành viên với nhau, bạn sẽ thấu hiểu được tình cảm của mọi người trong gia đình dành cho nhau. Cùng nhau sáng tạo, chia sẻ câu chuyện về những món ăn - hoạt động tưởng chừng như khó khăn vất vả nhưng sẽ khiến bạn buông bỏ được hết áp lực đang phải chịu đựng. Gia đình vẫn luôn là cái nôi cho chúng ta lớn lên và vỗ về chúng ta quay về.

CÙNG NHAU DỌN DẸP TRANG TRÍ NHÀ CỬA

Thường thì mọi người sẽ chỉ cùng nhau dọn dẹp trang trí nhà cửa vào những dịp cuối năm, Tết đến Xuân về. Nhưng nhà cửa cũng cần sửa sang dọn dẹp để đẹp quanh năm đúng không? Các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng nội thất mới hay trang trí những góc nhỏ xinh trong nhàlà một ý tưởng không tồi mùa dịch này đấy. Điều này cũng giúp ích cho chúng ta tận dụng thời gian trong mùa dịch này một cách ý nghĩa đúng không nào?

TRỒNG THÊM CÂY – TẠO THÊM VƯỜN

Tạo vườn cây, vườn rau tại nhà ngay cả khi bạn đang ở thành thị không khó như bạn nghĩ. Bài viết về Vườn rau trên sân thượng được Ficoco chia sẻ về những lợi ích khi bạn sở hữu cho mình một khu vườn ngay tại thành phố cùng gia đình yêu thương. Một khu vườn sẽ đọng lại rất nhiều tình cảm, kỉ niệm cho gia đình kèm theo không gian xanh thư giãn và có thêm nguồn rau sạch ngay tại nhà.

Bạn có thể lựa chọn trồng rau bằng giá thể xơ dừa xử lý ở dạng viên nén trong khay trồng thông minh, tạo giàn cọc leo cho những loại cây thân leo làm đẹp ngôi nhà. Ngoài ra, những loại túi trồng tiện lợihiện nay cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc cũng như không lo ngại sâu bệnh. Việc trồng cây cùng gia đình chính là ý kiến hay để bạn giáo dục và hình thành nhân cách cho con trẻ nữa đấy. 

CÙNG NHAU XÂY DỰNG THÓI QUEN LÀNH MẠNH

Đây chính là lúc cả gia đình cùng nhau phân phối lại thời gian và tạo thói quen lành mạnh. 

 Hãy bắt đầu bằng những thói quen có ích cho sức khỏe như ngủ đủ giấc, ăn uống đúng bữa hay tập thể dục tại nhà. Ngoài ra, đây chính là thời gian để kiểm soát chặt chẽ thời gian sử dụng các phương tiện giải trí điện tử của cả gia đình. Thay vào đó hãy cùng nhau đọc sách, chơi boardgame và xem những bộ phim ý nghĩa, trau dồi kĩ năng mềm, kiến thức thú vị cho con trẻ, tâm sự gần gũi với nhau nhiều hơn.

Không chỉ khi có thời gian rảnh bạn mới thực hiện những hành động trên, mà trong chuỗi những ngày bận rộn đây đều là những việc nên làm để có thể cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Nếu chưa xây dựng được thói quen này, không sao, bạn có thể lấy mùa dịch này làm bàn đạp, và duy trì chúng khi khoảng thời gian này kết thúc luôn nhé! 

Chúc mị người sức khoẻ, nhiều niềm vui và năng lượng trong thời gian chống dịch đầy khó khăn này! Vạn an…

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, phân compost, giá thể trồng xương rồng sen đá, giá thể trồng kiểng lá...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho cây trồng, vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: