GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT BA MẸ DẠY

10/08/2021
GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH TỪ NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT BA MẸ DẠY

Sống xanh không chỉ được hưởng ứng bởi những người trưởng thành. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội – bao gồm những mầm non đất nước. Vậy nên việc giáo dục con có thói quen tốt về lối sống xanh lành mạnh là trách nhiệm của ba mẹ và cộng đồng. Để giáo dục được điều này cho bé từ nhỏ, các bậc phụ huynh có thể tạo ra các hoạt động thúc đẩy trách nhiệm của bản thân bé đối vớimôi trường xung quanh. Bé sẽ cảm thấy hứng thú và đón nhận một cách nhiệt tình đấy. Cùng Ficocobắt đầu hành trình này nếu như bạn chưa biết phải làm thế nào nhé!!

HƯỚNG DẪN BÉ PHÂN LOẠI RÁC THẢI 

Ở độ tuổi từ 5 – 13 tuổi là thời gian bạn có thể dạy dỗ, uốn nắn con trẻ nhanh nhất. Khi bước sang tuổi dậy thì – tâm sinh lý thay đổi, những hành động này đã trở thành thói quen ở trẻ, bạn không cần lo lắng con không nghe lời hay có những hành động đi ngược lại với lối sống lành mạnh.

Cần cung cấp kiến thức cho con về cách phân biệt rác hữu cơ và rác vô cơ, bạn có thể ví dụ bằng những loại rác trong nhà để bé có thể ghi nhớ nhanh hơn. 

Gia đình nên có sẵn hai đến ba thùng rác khác nhau để giúp trẻ “thực hành” bài học mỗi ngày. Điều này cũng giúp con nhanh chóng có thói quen ngăn nắp, gọn gàng. Các bậc cha mẹ nên có “quy tắc” trong nhà và các hình phạt khi trẻ không tuân thủ quy tắc đó (lưu ý không nên sử dụng đòn roi, bạo hành, hãy thay bằng những hình phạt khoa học hơn, bạn nhé).

VỨT RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH

Ngoài việc phân loại rác, bạn cũng nên dạy trẻ biết vứt rác đúng nơi quy định. Trẻ con hiếu động, vì vậy khi sử dụng món đồ nào đó, bé sẽ vì những cuộc vui mà sao nhãng việc dọn dẹp, vứt rác đúng chỗ.

Việc này giúp trẻ có trách nhiệm hơn không chỉ ở vấn đề môi trường mà bước đầu xây dựng được cách ứng xử trong xã hội sau này.

SỬ DỤNG ĐIỆN, NƯỚC ĐÚNG CÁCH VÀ TIẾT KIỆM

Hãy cho con biết tầm quan trọng của điện, nước và sự khan hiếm, đắt đỏ của nguồn nguyên liệu không thể tái tạo này như thế nào. Nguồn gốc điệnnước và những thống kê về tình hình trong tương lai khi lãng phí hai nguồn nhiên liệu này là những thông tin bé cần được biết. Đưa ra giả thuyết, so sánh vớinhững thứ gần gũi để con dễ dàng tưởng tượng hậu quả khổng lồ của việc lãng phí điện nước. 

KHUYẾN KHÍCH CON THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Ficoco khuyến khích bạn cho trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại tổ chức địa phương, nhà thiếu nhi hay đơn giản gia đình tự tổ chức cho bé. Tái chế nguyên liệu, nhặt rác hay trồng cây xanh là những điều ý nghĩa cho tuổi thơ và nhận thức của con trẻ đấy!

GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH TỪ VIỆC TRỒNG CÂY

Hãy lý giải cho trẻ hiểu tác dụng của cây xanh? Tại sao trái đất cần một lượng cây xanh nhiều như vậy? Không có cây xanh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống toàn cầu? Từ đó, tạo ra các hoạt động tạo thêm cây xanh cho Trái Đất cùng trẻ, điều này giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên, cỏ cây và kích thích sự tò mò của con về công dụng, đặc tính của ti tỉ loại cây trên thế giới này. Trẻ học được cách có trách nhiệm với những thứ mình tạo ra, có sự kiên nhẫn khi tự tay chăm sóc cho cây hằng ngày. Mộthoạt động tưởng chừng đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả tích cực đúng không nào??

Để quá trình này thuận tiện hơn, bạn nên chuẩn bị cho trẻ các loại vật dụng như chậu cây, đất trồng, hạt giống/cây con và các loại giá thể sạch.  Ficoco khuyến khích bạn dùng chậu xơ dừa vì khối lượng phù hợp và an toàn cho trẻ. Bạn cũng có thể giải thích cho con nghe về việc hạn chế sử dụng nhựa, thay vào đó là các sản phẩm thân thiện với môi trường như chậu xơ dừa. 

 

Việc dạy con trẻ những thói quen lành mạnh và sống xanh này sẽ đơn giản hơn khi các thành viên trong gia đình làm cùng nhau. Điều này sẽ lan tỏa được giá trị lẫn tạo nên những phần tử tích cực cho xã hội. Từ hôm nay, hãy để Ficoco đồng hành cùng bạn trong hành trình tạo nên lối sống xanh, nhé!!

FICOCO là nhà phân phối chính thức của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopeehttps://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: