5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG - PHẦN 2

07/09/2021
5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG - PHẦN 2

5 LOẠI DINH DƯỠNG HỮU CƠ CHO CÂY TRỒNG CÓ NGAY TRONG CĂN BẾP NHÀ BẠN - PHẦN 1

BÃ CÀ PHÊ

Lợi ích của việc rắc bã cà phê trực tiếp lên giá thể trồng cây là bổ sung chất hữu cơ và giúp cải thiện hệ thống thoát nước, giữ nước. Khi áp dụng cách này, bã cà phê sẽ thúc đẩy các vi sinh vật có lợi trong giá thể phát triển, đồng thời thu hút thêm giun đất giúp giá thể trồng thêm tơi xốp.

CÁCH LÀM PHÂN BÓN TỪ BÃ CÀ PHÊ

Để bón cây trực tiếp, bạn hãy rắc bã cà phê đã phơi khô vào quanh gốc cây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rắc một lớp bã cà phê thật mỏng. Đừng phủ một lớp quá dày. Vì bã cà phê đã phơi khô thành bột có kích thước rất nhỏ, có thể trở thành một lớp chắn khiến nước không thể thấm vào đất.

Cách an toàn nhất để sử dụng bã cà phê bón phân là thêm vào phân trộn. Khi sử dụng phân hữu cơ, hãy lưu ý rằng chỉ nên để bã cà phê chiếm 10 – 20% tổng khối lượng phân ủ của bạn. Nếu cao hơn nữacó thể ức chế các vi khuẩn tốt có trong phân. Lưu ý, cà phê được coi là nguyên liệu phân xanh (tốt cho cành lá), do đó, bạn cần thêm một số vật liệu phân nâu (thúc đẩy việc ra hoa, kết trái) để cân bằng. 

BÃ TRÀ

Bã trà đã qua sử dụng chứa nitơ, phốt pho, kali và magie giúp cải thiện chất lượng đất và tăng vi sinh vật có lợi. Bã trà còn có thể cải thiện khả năng thoát nước của giá thể, giúp giữ ẩm tốt hơn và tạo ra một môi trường có lợi cho giun đất.

Một số loại trà có đặc tính chống nấm có thể giúp ức chế sự phát triển của nấm cả trên bề mặt và thậm chí trên tán lá của cây.

CÁCH LÀM PHÂN BÓN TỪ BÃ TRÀ

Vì sau khi pha trà, nước đã giúp đẩy nhanh quá trình lên men, giúp giải phóng các chất dinh dưỡng của trà nên chỉ cần sử dụng lá trà hoặc bã trà sau khi sử dụng và bón trực tiếp lên giá thể. Lưu ý nên bỏ bọc trà nếu bạn sử dụng túi trà để phân huỷ tốt hơn nhé!

Sử dụng phân bón làm từ rác hữu cơ, đặc biệt là những nguyên liệu ngay trong căn bếp của chính mình không những giúp tiết kiệm mà còn tận dụng được những thứ không dùng đến nữa. Ngoài ra, việc sử dụng phân bón hữu cơ là một hành động góp phần vào việc bảo vệ môi trường cũng như giúp gia đình có những món ăn an toàn hơn đấy!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: