COCOBIO - LỰA CHỌN BỀN VỮNG CHO TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

27/08/2021
COCOBIO - LỰA CHỌN BỀN VỮNG CHO TIÊU DÙNG BỀN VỮNG

Tiêu dùng bền vững (tiêu dùng xanh) luôn là vấn đề được xã hội quan tâm và cố gắng thúc đẩy. Chính vì vậyFicoco đã tạo ra Cocobio – phân bón hữu cơ thân thiện với môi trường, nhằm đảm bảo được từng chi tiết nhỏ trong quá trình sống xanh nói chung cũng như trồng cây tại nhà nói riêng. Cùng chúng mình tìm hiểu Cocobio có gì hấp dẫn nhé!

TẠI SAO COCOBIO LÀ SẢN PHẨM BỀN VỮNG?

Sống xanh nói chung và hành động trồng cây tại nhà nói riêng chú trọng vào việc từng sản phẩm sử dụng có thực sự “xanh” hay không. Chính vì vậy Ficoco đã tạo ra sản phẩm mới hội tụ các tiêu chí trên. Đúng với sứ mệnh và nghĩa vụ đồng hành cùng bạn trong hành trình SỐNG XANH tại nhà.

Phân hữu cơ compost Cocobio với các thành phần như phế phẩm thực vật, phân bò ủ mục… đảm bảo được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Nguồn nguyên liệu vô cùng an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra Cocobio còn bổ sung các chủng vi sinh vật có lợi ngừa bệnh rễ, nấm, giúp cây phát triển tốt nhất có thể.

CÔNG NĂNG TUYỆT VỜI TỪ COCOBIO

  • Cải tạo cấu trúc đất trồng, tăng độ tơi xốp

Năng suất cây trồng không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố như chọn giống tốt hay chăm sóc mà cây cần được lớn lên trên mảnh đất phì nhiêu. Bạn vẫn thường nghe rất nhiều khái niệm về việc bón phân sao cho đất không bị “nóng”, “chai” đất. Đó là cách nói phổ thông, dân dã cho việc bón phân vô cơ nhiều lâu dần khiến đất không còn chất dinh dưỡng cũng như độ tơi xốp và phì nhiêu.

Các loại phân bón hữu cơ có ảnh hưởng lớn trong việc ổn định kết cấu đất từ đó tác động đến nhiều tính chất vật lý của đất như tăng độ thoáng khí, tơi xốp, tăng khả năng giữ phân bón, giữ độ ẩm cho đất, ngoài ra phân hữu cơ còn làm thức ăn cho hệ sinh vật đất.

  • Tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho đất trồng

Trong các loại phân bón hữu cơ nói chung và Cocobio đặc biệt nói riêng đều chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho cây trồng. Phân hữu cơ sẽ không bị mất cân bằng dinh dưỡng khi cung cấp cho cây trồng như khi sử dụng phân bón hóa học hay vô cơ. 

Đặc biệt phân hữu cơ còn có các loại vi sinh vật hữu ích: vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải xenlulo… khi sử dụng cho cây trồng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hữu ích phát triển, hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại.

  • Bổ sung hệ vi sinh vật có lợi, phòng ngừa bệnh rễ

Bạn nên cân nhắc việc bón phân cho cây bằng cách sử dụng các nhiên liệu thô như phân động vật, phân rác chưa qua xử lý, sàng lọc. Vì các loại này trong điều kiện môi trường tự nhiên tạo ra nhiều chất acid hữu cơ gây ngộ độc cho đất và nấm bệnh sinh sôi.

Với Cocobio được Ficoco sản xuất, bạn sẽ không phải lo vấn đề trên. Cocobio bao gồm các nguyên liệu hữu cơ đã sàng lọc, xử lý để kết tinh cho ra sản phẩm phân bón hữu cơ đảm bảo dưỡng chất và hoàn toàn không còn tạp chất gây hại cho cây trồng.

  • An toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học giúp cây trồng không bị tồn dư các hóa chất độc hại, giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng cho cây. Việc sử dụng phân bón hữu cơ rất an toàn cho con người.

Đối nghịch với phân bón hữu cơ, phân bón vô cơ chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, chính vì thế cần phải thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho đất. Một số trường hợp khi bón phân vô cơ, cây không hấp thụ được gây lãng phí, phân bón tích tụ trong đất gây ô nhiễm môi trường.

SỬ DỤNG COCOBIO NHƯ THẾ NÀO?

Loại phân bón nào cũng cần “hướng dẫn sử dụng” cho dù là vô cơ hay hữu cơ. Điều này có thể ví von như việc bạn cần dung nạp dinh dưỡng ở mức đủ. Để phân bón không bị tồn dư trong đất và cây trồng, bạn có thể tham khảo mức sử dụng Cocobio cho cây trồng với  tỷ lệ 10 – 30% trong hỗn hợp giá thể, đất trồng, hoặc bón bổ sung sau mỗi 4 – 6 tháng.

Phân bón hữu cơ nói chung và Cocobio nói riêng phù hợp cho tất cả các loại cây trồng – kể cả cây cảnh và trồng rau. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, phân bón hữu cơ Cocobio chính là bạn đồng hành trong hành trình tạo thêm “màu xanh” tại nhà. 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà chính hãng được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

 

Các bài viết liên quan:

 

Viết bình luận của bạn: