TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH TRỒNG HỒNG MÔN BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 2

21/12/2021
TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH TRỒNG HỒNG MÔN BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 2

Tất tần tật về cách trồng hồng môn bạn nên biết – Phần 1

KỸ THUẬT TRỒNG HỒNG MÔN TẠI NHÀ

- Sau khi đã chọn được cây giống, ta cho giá thể vào chậu, đặt chồi cây đã được cắt vào và ấn chặt xung quanh.

- Tưới nước đủ ẩm cho chậu cây và đặt ở nơi râm mát, có thể ở dưới 2 lớp lưới che hoặc cũng có thể ở dưới tán cây đã phát triển.

- Sau khoảng 20 ngày, mang cây ra nơi dưỡng cây để mau bén rễ. Điều này giúp đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển bình thường, giúp cây cho lá và hoa nhiều hơn.


CHĂM SÓC HỒNG MÔN SAU TRỒNG

Tưới nước

Cần tưới nước cho cây Hồng Môn ngay sau khi trồng. Nên đợi đất trong chậu khô hoàn toàn mới tưới nước, với một lượng vừa ướt đất. Không tưới quá nhiều nước vì có thể gây tổn thương rễ và úng vàng lá. Thông thường tưới 2 lần/tuần hoặc thường xuyên phun sương cho cây. 

Cung cấp ánh sáng

Đặt hồng môn ở một vị trí có ánh sáng gián tiếp, sáng nhưng không có ánh nắng trực tiếp. Hồng môn phát triển tốt nhất trong khoảng 15-200C. 

Cây cần ánh sáng gián tiếp hoặc ánh nắng nhẹ buổi sớm trước 10h. 

Bón phân

Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân NPK,…

Tỉa lá, cành

Cây không phát triển về chiều cao nhiều nhưng mọc cành lá rất nhanh. Người trồng cây Hồng Môn cần loại bỏ những cành lá héo khô và những bông hoa phai màu hoặc nâu. Đồng thời, cây Hồng Môn trồng đất dễ phát triển sâu bệnh, nên tỉa lá, cành cũng là cách để phòng ngừa. Trong quá trình đó, chúng ta có thể kết hợp lau lá và vệ sinh bề mặt đất để sâu bọ không trú ngụ.

CÁCH NHÂN GIỐNG HỒNG MÔN

Để nhân giống hồng môn, có thể thực hiện phương pháp tách chiết cây con từ cây mẹ, hoặc sử dụng phương pháp nuôi cấy mô từ lá và hạt.

Phương pháp tách chiết đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao nhất nên được áp dụng trong thực tế là chủ yếu. Với các cây con, cần tách từ cây mẹ đã được trồng từ hơn 4 tháng và có khoảng 3 – 4 lá non. Khi tách, dùng dao sắc cắt sát phần gốc, kèm theo 1 - 2 rễ. Sau đó lấy rễ bèo tây bó lại, ươm một thời gian cho ra rễ rồi đem trồng vào chậu.

Phần cây mẹ vẫn tiếp tục nuôi trồng. Thời gian sau cây sẽ lại mọc thêm chồi mới, khi chồi có từ 2 - 3 lá lại tiếp tục cắt để trồng thành cây.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng và chăm sóc Hồng Môn. Qua bài viết này, Ficoco hy vọng bạn có thể trồng thành công nhé!

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: