TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH TRỒNG HOA HỒNG BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 2

16/12/2021
TẤT TẦN TẬT VỀ CÁCH TRỒNG HOA HỒNG BẠN NÊN BIẾT - PHẦN 2

Tất tần tật về cách trồng hoa hồng bạn nên biết – Phần 1

PHÒNG NGỪA SÂU BỆNH GÂY HẠI CÂY HOA HỒNG

Có một số loại hoa hồng rất dễ bị sâu bệnh tấn công, dưới đây là một số loại sâu bệnh gây hại cây hoa hồng phổ biến nhất.

  • Bệnh phấn trắng: Dấu hiệu nhận biết là những mảng phấn trắng trên nụ và hoa. Trên lá, bạn sẽ thấy các vùng nổi lên giống như vết phồng rộp, sau này được phủ một lớp nấm bột.

Triệu chứng: Xuất hiện những mảng phấn trắng trên nụ và hoa. Trên lá, bạn sẽ thấy các vùng nổi lên giống như vết phồng rộp, sau này được phủ một lớp nấm bột. Lá rụng, hoa không nở và thậm chí sự phát triển của cây có thể bị ngừng lại.

Biện pháp: Cắt bỏ những phần đã bị nhiễm bệnh. Sau đó, bạn có thể xịt thuốc diệt nấm để kiểm soát phần còn lại của cây.

  • Bệnh đốm đen: 

Triệu chứng: Xuất hiện đốm đen trên mặt lá, cây hoa hồng sẽ bị giảm kích thước và số lượng hoa.

Biện pháp: Đảm bảo độ thông thoáng cho cây. Thường xuyên cắt tỉa. Nếu lá bị nhiễm bệnh, hãy cắt và loại bỏ chúng.

  • Bệnh rỉ sét: 

Triệu chứng: Xuất hiện các vết đốm nhỏ màu vàng trên bề mặt và sau đó lan rộng ra, cây có dấu hiệu kém phát triển, lá héo dần. 

Biện pháp: Cần nhổ bỏ cây bị bệnh, dùng vôi bột để ngăn không cho bệnh phát triển, có thể dùng thêm các loại thuốc trị nấm để phun cho cả khu vườn.

Ficoco đã chia sẻ về cách trồng và chăm sóc hoa hồng. Hy vọng bạn có thể tự tay trồng được những cây hoa hồng và cho ra những hoa hồng tươi xinh, rực rỡ tại nhà mình nhé!

Lượt dịch từ gardenersworld.com

Một ngôi nhà có không khí trong lành và nhiều hương thơm thiên nhiên sẽ giúp bạn có tinh thần tốt để vận hành mọi việc trong cuộc sống. Nếu bạn là tín đồ chưa có kinh nghiệm trồng cây, nhớ ngay đến Ficoco, mọi việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! 

FICOCO là nhà phân phối của giá thể trồng cây tại nhà được tin dùng nhất hiện nay (giá thể chuyên trồng kiểng lá, giá thể chuyên trồng xương rồng sen đá, đá perlite, xơ dừa, đá pumice, rêu bùn peat moss, viên mút hữu cơ ươm kei, chậu xơ dừa, viên nén ươm cây, giá thể chuyên dùng ươm cây...)

Để được tư vấn các giải pháp giá thể cho các loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ 0949 827 155 hoặc tham khảo tại:

Website: https://giatheficoco.com

Shopee: https://shopee.vn/ficocogiathecaytrong

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thegioinhanong

Các bài viết liên quan:

Viết bình luận của bạn: